Miền Trung: Chứng kiến cảnh hai con bị lũ cuốn đi, người cha đau đớn không kiềm được nước mắt

Giữa đợt mưa lũ mang lại nhiều mất mát và nỗi đau này, câu chuyện của ông Lê Quang Vãng, người cha tận mắt thấy dòng lũ dữ cướp đi hai con của mình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những ngày qua, miền Trung đang hứng chịu đợt mưa lũ vô cùng lớn, mưa lũ quét qua để lại rất nhiều thiệt hại, mất mát và cả những nỗi đau tận cùng cho nhiều gia đình ở các tỉnh miền Trung.

Trong đợt mưa lũ này, Quảng Trị có được xem là tâm lũ khi mực nước đỉnh lũ tại sông Hiếu đã vượt lũ lịch sử năm 1983. Cơn lũ đã khiến hàng chục người dân Quảng Trị mất tích, trong đó, câu chuyện của một người cha tận mắt chứng kiến con mình bị lũ cuốn đi khiến rất nhiều người xót xa.

Mưa lớn khiến mực nước ở sông, suối tại Quảng Trị dâng cao, nước chảy xiết.

Mưa lớn khiến mực nước ở sông, suối tại Quảng Trị dâng cao, nước chảy xiết.

Sau hơn 2 ngày con mình bị lũ cuốn đi, ông Lê Quang Vãng (ngụ tại Hướng Hóa, Quảng Trị) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc đau lòng nhất trong cuộc đời. Cơn lũ dữ đã cướp đi của ông Vãng hai người con là anh Lê Quang Hùng ( sinh năm 1992) và con rể Phạm Văn Nam (sinh năm 1985). Cả hai đã trôi đi ngay trước mắt của người cha khi con đập bất ngờ bị vỡ.

Ông Vãng chia sẻ, khi chứng kiến cảnh hai con bị cuốn đi, lòng ông như quặn lại, mất hết sức lực, ông phải bò về nhà vì không đi nổi. Suốt những ngày con mất tích, ông Vãng luôn day dứt vì bất lực đứng nhìn hai con ra đi mà không thể làm gì. Trong ngôi nhà nhỏ nằm ngay bên hồ thủy điện, sự đau thương hiện hữu khắp nơi.

Mỗi lần nhắc đến hai con, ông Hùng lại bật khóc.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 7/10, anh Nam và anh Hùng chèo thuyền qua con suối gần khu vực Thủy điện Rào Quán đang thi công đập dâng phụ ngăn bồi lắng để về nhà. Do nước dâng cao, chảy xiết, đập bị vỡ đột ngột khiến thuyền chở hai anh lật, cả hai bị nước cuốn mất tích. Lúc này, ông Vãng đứng từ nhà sát bên đập chứng kiến toàn bộ.

Ở khu vực lòng hồ thủy điện, công tác tìm kiếm đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp với nhân dân địa phương thực hiện. Tuy nhiên, do nước dâng cao, mưa lớn nên đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy tung tích hai nạn nhân.

Hiện tại, công tác tìm kiếm hai nạn nhân vẫn đang được tiếp tục triển khai.