Một hành khách Anh trên chuyến bay VN54 tự giác lái xe máy đến bệnh viện cách ly

Một công dân người Anh, sau khi phát hiện chuyến bay của mình (VN54) có người dương tính với Covid-19 đã tự giác đến cách ly tại bệnh viện.

Liên quan đến việc tìm kiếm các hành khách trên chuyến bay VN54 từ Anh về Việt Nam sáng 2/3, mới đây, Hà Nội thông tin có một hành khách người Anh trên chuyến bay này đã tự giác đến khu cách ly hôm 7/3. Hiện, vợ và 2 con anh này cũng đã cách ly.

Hành khách này lưu trú tại phường Ngọc Hà. Từ ngày 2-7/3, người này có làm việc tại công ty ở quận Tây Hồ. Ngay sau đó, quận Ba Đình đã gửi địa chỉ và danh sách các nhân viên cho quận Tây Hồ, để tiến hành cách ly theo quy định.

Một hành khách Anh trên chuyến bay VN54 tự giác lái xe máy đến bệnh viện cách ly

Chiều 11/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội.

Ông Chung cho biết trong số 21 hành khách hạng C của chuyến bay VN0054, đã có 15 hành khách dương tính với COVID-19. Ngoài ra tại khoang phổ thông cũng có 1 hành khách dương tính.

Ông Chung khẳng định đến nay cơ bản đã được làm rõ nguồn gốc lây bệnh ở Hà Nội là từ chuyến bay VN0054, không có trường hợp nhiễm bệnh nào chưa làm rõ được nguồn gốc lây lan.

‘Nguồn lây nhiễm chính từ bệnh nhân số 17 đến bệnh nhân thứ 38, nhiều nhất là từ chuyến bay VN0054. Tiếp đến là một người phụ nữ đi qua nhiều nơi, sau đó về Bình Thuận và lây cho 3 người thân. Thứ ba là trường hợp một nữ bệnh nhân nhiễm từ châu Âu, sau đó gia đình thuê máy bay riêng đưa từ châu Âu về’ – ông Chung cho hay.

Một hành khách Anh trên chuyến bay VN54 tự giác lái xe máy đến bệnh viện cách ly

Báo cáo tại cuộc họp, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết 4 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hà Nội (chưa tính bệnh nhân thứ năm vừa phát hiện ở quận Cầu Giấy), chưa có trường hợp tử vong. Cả 4 bệnh nhân đều được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.