Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Nam danh hài Trấn Thành vừa có bài chia sẻ khá dài trên trang cá nhân của mình về chuyện làm từ thiện, anh đưa ra khá nhiều quan điểm riêng và nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả cũng như cư dân mạng.

411

Mới đây, trên fanpage hơn 11 triệu lượt theo dõi của mình, MC Trấn Thành có bài chia sẻ khá dài nói về chuyện làm từ thiện của bản thân anh cũng như các nghệ sĩ khác.

Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Trước đó, Trấn Thành đăng bức ảnh đi chơi cùng bạn bè, than thở ế show thì không ít khán giả đã vào bình luận nhắc nhở anh đi làm từ thiện.

Trấn Thành cho biết, bản thân anh làm từ thiện không thích đăng báo, phô trương đã làm được gì và góp bao nhiêu tiền. Anh cho rằng đó là việc đối phó với cộng đồng chứ không hề xuất phát từ tấm lòng của người làm từ thiện.

Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Nam diễn viên Cua lại vợ bầu cũng nhắc khéo chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị mỉa mai keo kiệt. Trường hợp này xảy ra với Đông Nhi – Ông Cao Thắng và siêu mẫu Minh Tú.

Ông xã Hari Won cũng khẳng định: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, TT biết và …… người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!!!!”

Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Nam MC viết: Về việc đóng góp từ thiện mùa CORONA, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn!!!!

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

– Ko thấy nghệ sĩ A đóng góp nha.

– Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có …. nhiêu đây tiền àh.

– Mùa dịch, hạn mặn… thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: mình ko có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành “đối phó với cộng đồng” sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: làm từ thiện rồi mà còn bị chê là “giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó”! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạh. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi….. đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

– Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: “đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp”.

– Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: “phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi”. Rút cuộc…. là nên làm gì đây???

Thứ 4: tôi để ý…. hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Túm lại:

– Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi!!!! Đừng ép nhau!

– Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết áh!

– Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để… đối phó với dư luận.

– Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu…. mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, TT biết và …… người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!!!!

Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch!!!!

Chỉ trong thời gian nhắn bài chia sẻ này của Trấn Thành thu hút lượng tương tác cực khủng, với hơn 40,000 lượt thích, hơn 2000 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Hầu hết đều đồng tình với nam MC.

Những bình luận đáng chú ý từ khán giả:

“Tôi ko có thói quen cmt dạo nhưng thật sự trấn Thành chưa bao giờ làm tôi thất vọng, chúc anh lúc nào cũng sức khỏe tốt để cống hiến và truyền lửa cho nhiều người”

“Ủng hộ a xìn…với lại miệng lưỡi cộng đồng k cần phải bận tâm bởi những suy nghĩ lẻ loi ích kỷ mà đã là ích kỷ lẻ loi một mình chống lại cả thế giới thì không cần chấp, không cần nghĩ tới…chúc a xin luôn mạnh khoẻ”

Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

“Anh nói quá chuẩn.đã gọi là làm từ thiện thì xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của mình, mình có bao thì đóng góp bấy nhiêu thôi cũng là đáng quý rồi sao lại đi trách họ được. Nhiều người không đóng góp được gì thì đừng có lên tiếng”

“Cảm ơn anh có những đóng góp ý kiến cá nhân mình. Riêng e trân trọng điều anh nói. Hãy làm những gì mà mình muốn làm và hãy cho đi những gì mình có thể anh nhé. Chúc anh sức khỏe và mãi luôn hạnh phúc”

Nam danh hài Trấn Thành đáp trả antifan về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

“Đúng vậy ko cứ chỉ là việc làm từ thiện mà bất cứ việc tốt nào mang tính chất lành mạnh ko nhất thiết phải phô trương việc ta lầm phát ra từ tâm… và không cần phải phông bạt với xã hội làm gì anh Xìn nói đúng quá”.