Ngày nhận giấy nhập học, đôi mắt tân sinh viên đã không con nhìn thấy gì: Bạn bè thương, trách sao không giữ lời hứa

Ngày nhận giấy nhập học cũng là lúc căn вệṅҺ ung thư quái á.ċ ập đến và di căn, khiến đôi mắt chàng tân sinh viên không thể nhìn thấy. Các bạn đến nắm tay em nghẹn ngào hẹn ngày tới trường…

Ngày nhận giấy nhập học, đôi mắt tân sinh viên đã không con nhìn thấy gì: Bạn bè thương, trách sao không giữ lời hứa

 

Tân sinh viên nhận giấy báo nhập học khi đang trên giường вệṅҺ

Khi trường Đại học Cần Thơ thông báo kết quả Đức Anh trúng tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học thì em đã không thể tự mình đọc được tin nhắn. Lúc này, căn вệṅҺ ung thư quái á.ċ đã di căn làm hai mắt của em bị mờ.

“Khi nhận giấy báo nhập học của con, tôi đọc cho cháu nghe. Cháu mừng rồi kh.ó.c. Vợ chồng tôi dỗ dành cháu, b.ắ.t cháu phải hứa không được kh.ó.c để chiến đấu già.nh giật lại sự sống”, người mẹ nghẹn ngào kể về giây phút nhận giấy báo trúng tuyển Đại học của con trai.

Đức Anh phát вệṅҺ chưa tròn tháng, nhưng căn вệṅҺ ung thư quái á.ċ đã vắt kiệt sức em

Chị Phạm Thị Hồng Loan – mẹ em Đức Anh cả tháng qua cùng con chạy hết viện này đến viện kia, chị dường như chưa tin vào những gì đang diễn ra đối với gia đình mình. Thời gian con nhận giấy báo trúng tuyển Đại học cũng là thời gian chị nhận hung tin căn вệṅҺ ung thư quái á.ċ đã di căn hành hạ cậu con trai của mình.

Chị Loan kể, lâu nay sức khỏe Đức Anh bình thường, thỉnh thoảng con bị cảm s.ố.t, đ.a.u đầu nghỉ học vài hôm là đi học trở lại. Trong kỳ thi THPT 2020 vừa rồi, sức khỏe Đức Anh tốt. Thi xong, Đức Anh ở nhà chờ đợi kết quả thi từng ngày. Nhưng khi có kết quả, cũng là lúc Đức Anh nằm trên giường вệṅҺ.

Theo chị Loan, sau khi Đức Anh thi xong kỳ thi THPT 2020, khoảng nửa tháng sau em đ.a.u ở vùng lưng trái. Đến ngày 14/9, gia đình đưa Đức Anh đến вệṅҺ viện Ung Bướu TP Cần Thơ thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Đức Anh có khối u á.c tính ở thận trái. Sau đó, các bác sĩ sinh thiết để xét nghiệm chuyên sâu và cho Đức Anh về nhà.

Trong thời gian này, gia đình đưa Đức Anh lên вệṅҺ viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh thăm kh.á.m, với hy vọng chẩn đoán của các bác sĩ ở вệṅҺ viện Ung Bướu TP Cần Thơ là nhầm lẫn. Nhưng các bác sĩ вệṅҺ viện Chợ Rẫy cho biết, khối u đã di căn đến xương và nhiều cơ quan khác, không thể can thiệp được nữa. Các bác sĩ khuyên đưa Đức Anh về nhà tĩnh dưỡng.

Chị Phạm Thị Hồng Loan đ.a.u x.é lòng khi niềm vui mừng Đức Anh đỗ đại học chưa được bao lâu thì đón hung tin Đức Anh mắc căn вệṅҺ ung thư giai đoạn cuối

Dù từ lúc phát hiện вệṅҺ đến nay chưa tròn tháng nhưng sức khỏe Đức Anh mỗi ngày một suy kiệt. Ban đầu em có thể tự ngồi và đi lại vài bước nhưng sau đó вệṅҺ tình chuyển biến nhanh, khiến Đức Anh nằm một chỗ.

Mặc dù vậy, Đức Anh vẫn bảo với ba mẹ kiếm tiền để làm hồ sơ cho em nhập học. Đức Anh còn bảo với mẹ, nếu vài ngày tới hai chân con vẫn không đi được thì mẹ mua xe lăn, con sẽ ngồi xe lăn đến trường.

Chị Loan vừa xoa bóp tay chân cho Đức Anh, nghẹn ngào nói: “Căn вệṅҺ ập xuống cháu như trời giáng. Vợ chồng tôi đến giờ vẫn chưa tin chuyện gì đang xảy ra. Mong trời phật thương tình, sớm cho cháu khỏi căn вệṅҺ quái á.ċ này”.

“Đức Anh không cùng tụi em bước chân vào giảng đường Đại học như đã hứa với nhau”

Vợ chồng chị Phạm Thị Hồng Loan và anh Nguyễn Hùng Vũ lấy nhau dù đã có 3 mặt con nhưng gia đình vẫn “không tấc đất cắm dùi”. Không công ăn việc làm ổn định, vợ chồng chị quanh năm đi làm thuê làm mướn sinh sống.

Những lúc buồn tủi, chị Loan chẳng dám kh.ó.c trước mặt con, vì s.ợ Đức Anh buồn, kh.ó.c theo làm вệṅҺ tình nghiêm trọng hơn

Đến năm rồi, con gái lớn là cháu Nguyễn Bảo Như học xong lớp 12 thì hai bố con kéo nhau lên tỉnh Bình Dương làm công nhân. Hàng tháng số tiền lương công nhân mà bố con dành dụm gửi cả về cho chị Loan lo chăm sóc Đức Anh và người em ăn học.

 

Anh Vũ cho biết, thấy đứa con gái lớn đã nghỉ học nên anh quyết định đi làm công nhân để có tiền lo cho Đức Anh ăn học đến nơi đến chốn. Nhưng không ngờ, bao nhiêu hy vọng đều vụt tắt.

Từ khi Đức Anh phát вệṅҺ nặng, anh Vũ và cháu Bảo Như xin nghỉ việc để về chăm sóc. Bởi thế, cuộc sống gia đình vốn khó khăn nay càng khó khăn hơn. Hôm đưa Đức Anh lên вệṅҺ viện Sài Gòn, gia đình phải chạy vay tiền bà con hàng xóm.

Chị Loan nói: “Tuy gia đình chẳng có tài sản gì ngoài căn nhà này, nhưng nếu còn hy vọng vợ chồng tôi sẵn sàng bán để lấy tiền vô hóa chất cho cháu. Dù chỉ còn một chút niềm tin nhỏ nhoi, vợ chồng tôi sẽ làm tất cả để kéo dài sự sống cho cháu nó”, nói đến đây, chị Loan ôm mặt khóc.

Cô Bích động viên Đức Anh hãy mạnh mẽ lên và chiến đấu đến cùng với вệṅҺ tật

Bạn bè lớp 12A9 của Đức Anh đến thăm, nghẹn ngào hẹn nhau gặp mặt ngày tới trường

Chị Nguyễn Thị Bích, Giáo viên chủ nhiệm của Đức Anh (lớp 12A9, trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ô môn, TP Cần Thơ) chia sẻ: “Tôi và các giáo viên biết tin em Đức Anh ngã вệṅҺ, thật sự thầy cô, bạn bè của Đức Anh vô cùng s.ố.c trước diễn biến вệṅҺ tình quá nhanh như thế này. Hôm nay vào thăm em, thấy gia đình em Đức Anh thuộc diện khó khăn, rất mong bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ ba mẹ Đức Anh để gia đình có điều kiện chữa trị cho em trong thời gian tới”.

Trần Hoàng Thiên Bảo, bạn chung lớp với Đức Anh chia sẻ: “Em thật sự buồn và tiếc vô cùng khi Đức Anh không cùng tụi em bước chân vào giảng đường đại học như lời bạn bè đã hứa với nhau. Giờ đây, tụi em chẳng biết làm gì giúp bạn ấy, chỉ mong và cầu nguyện cho bạn ấy có đủ sức chiến thắng được căn вệṅҺ ung thư để sớm trở lại trường với chúng em”.

Căn вệṅҺ ung thư quái á.ċ đã buộc Đức Anh tạm hoãn ước mơ học đại học của mình sau 12 năm đèn sách

Đức Anh vừa trải qua những cơn đ.a.u quằn quại khiến em đuối sức và ngủ thiếp đi. Những người bạn Đức Anh nhẹ nhàng đến nắm tay rồi ai nấy đều quay mặt đi cố giấu giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của các cô cậu học trò.

Ngoài kia, mưa trắng trời thành phố Cần Thơ. Khi tỉnh dậy, Đức Anh lại bảo ba mẹ, chuẩn bị tiền mua xe lăn để con đi học cùng bạn bè.

Nguyễn Hành – Ngô Nguyễn / dantri.com.vn