Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện ?ấ? ?ứ? do nguy cấp về xương khớp: Mong chú mau bình phục!

Thông tin nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu vào tối qua khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng, dù trước đó ông vẫn thấy còn khỏe và đang gấp rút hoàn thiện các tác phẩm viết dở tại căn phòng nhỏ thuê trọ.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện

Là một nghệ sĩ đa tài với việc góp mặt ở nhiều thể loại nghệ thuật như đóng phim, đóng hài, làm ảo thuật và viết văn, tuy nhiên nghệ sĩ Mạc Can những năm về già lại khá chật vật với cuộc sống. Ở tuổi 75, ông sống một mình trong phòng trọ chưa đầy 15m2 ở quận Bình Thạnh. Dù cuộc sống khó khăn nhưng ông vẫn giữ được sự lạc quan, sự dí dỏm mỗi khi các anh chị em đồng nghiệp đến thăm hỏi.

Giữa tháng 9, ông chuyển đến ở nhà em ruột tại Hóc Môn để người thân tiện chăm non, theo dõi bệnh tình. “Tôi ở đây, có em gái, gia đình và con cháu chăm sóc. Thỉnh thoảng hàng xóm cũng qua hỏi thăm tôi nên đỡ buồn. Bệnh ngồi một chỗ, quanh quẩn ở trong nhà không đi diễn được tôi nhớ khán giả và nhớ sân khấu lắm. Mấy hôm trước, Cát Tường, Tiết Cương cũng đã đến đây thăm. Nhà tôi ở tận Hóc Môn xa xôi, địa chỉ khó tìm nhưng các cô chú vẫn có lòng đến, tôi vui lắm” – nghệ sĩ Mạc Can tâm sự.

Tối qua, người cháu của Mạc Can là chị Lê Thị Kim Dung cho biết, nam nghệ sĩ đã nhập viện cấp cứu do bệnh xương khớp tái phát: “Hiện Mạc Can lúc tỉnh lúc mê, các khớp xương vẫn còn đau nhức nên không thể di chuyển được. Các bác sĩ cũng dự đoán Mạc Can bị tái phát bệnh xương khớp và suy nhược cơ thể” –  Chị Dung cho biết.

Được biết, nghệ sĩ Mạc Can bị chứng bệnh đau khớp lâu năm, phải chạy chữa ở nhiều nơi và uống nhiều loại thuốc. Những năm gần đây, bệnh đau khớp trở nên nặng hơn nên nam nghệ sĩ uống nhiều thuốc giảm đau.

Trưa ngày 7/10, nghệ sĩ Mạc Can đã chia sẻ bệnh tình của mình trước báo chí, ông cho biết: “Nhờ các bác sĩ chăm sóc chú đáo và chích thuốc nên cái chân đau của tôi đã bớt. Tôi khoái chích thuốc vì cứ mỗi lần chích thì có đau đớn thật nhưng khi thuốc vô người tui thấy khỏe hẳn ra, nên cứ nghe có tiếng sột soạt là tôi lại ngồi dậy chờ đợi bác sĩ tới chích thuốc để mau hết bệnh trở về nhà đóng phim. Còn nhiều vai tui lỡ nhận lời đạo diễn rồi mà nằm viện kiểu này miết thì… đói quá”.

Cách đây 1 tuần, nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ về chuyện đau chân, nhưng không ngờ bệnh tình lại chuyển biến nhanh đến mức phải vào bệnh viện cấp cứu: “Cái chân tự dưng đau quá nên cái xe mới Trấn Thành mua tặng hồi trước còn chạy lăng xăng, chừ để đó tui nằm riết một chỗ rồi. Ăn uống cũng có khi được khi không, nuốt cơm cũng không vô, lần này chắc mệt mỏi rồi đây” – nam nghệ sĩ chia sẻ.

Tới thời điểm hiện tại, rất nhiều nghệ sĩ lo lắng sau khi hay tin diễn viên Mạc Can nhập viện. Hy vọng rằng, với sự lạc quan, sống tích cực của chú sẽ nhanh chóng bình phục và trở lại sân khấu với mọi người.

Nguồn: ?????://?????????????.???/??-??-???/????-???/????-??-???-???-????-????-???-???-??-????-????-?????-????-????-???-???-????-?????