Người cha già đi bộ từ Bắc đến Nam, ăn bờ ngủ bụi để tìm con

Clip người đàn ông 70 tuổi đi lang thang tìm con vừa được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh cho nhiều dân mạng.

Người cha già đi bộ từ Bắc đến Nam, ăn bờ ngủ bụi để tìm con

Trong mắt bố mẹ, con cái dù lớn như thế nào vẫn là một đứa trẻ bé bỏng xứng đáng được yêu thương và che chở.

Dù trải qua muôn vàn biến cố cuộc đời, sau cùng thứ họ quan tâm nhất và luôn hướng về đó chính là những “thiên thần” của mình. Mới đây, hình ảnh người bố “ăn bờ ngủ bụi” lặn lội từ Bắc đến Nam để tìm con đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

Bài viết sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người bố từ Bắc Giang vào Bình Dương tìm con

Mới đây, kênh P.T.Vlog vừa đăng tải clip ghi lại câu chuyện về ông cụ mà họ gặp. Theo video ấy, nhóm các bạn trẻ này nhìn thấy một cụ đang nằm ngủ bên vệ đường ở Bình Dương. Qua trao đổi, ông cho biết mình tên là T.T.D, 70 tuổi, quê Bắc Giang.

Người đàn ông với gói hành lý nhỏ đi tìm con. (Ảnh: Cắt từ clip)

Vợ chồng người này có tất cả 3 con, tuy nhiên đến nay họ đã ly thân và các con sống với mẹ. Theo lời cụ chia sẻ, khi nghe vợ nói con trai của mình hiện đang làm việc tại Bình Dương, vì quá nhớ nên ông đã đi tìm dù không biết chính xác địa chỉ. Trong suốt quãng đường từ Bắc Giang vào đây, có khi cụ xin nhờ cuốc xe nhưng đi bộ là chính.

“Lúc tôi đi tìm con, tôi chủ yếu đi bộ thôi. Nói từ ngoài Bắc thì xa quá, ai hỏi tôi bảo là phố Tiền Giang. Gặp xe tôi xin đi nhờ, không thì đi bộ, có khi trượt chân ngã rách cả quần đây này”, người đàn ông này chia sẻ.

Hành lý mang theo của người đàn ông này. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đoạn clip, gói hành lý của ông đi tìm con chỉ vỏn vẹn có bộ quần áo mặc trên người, bánh mì và nước. Khi đi trên đường ai cho thứ gì cụ ăn thứ đó, thỉnh thoảng, có một số bạn trẻ đi đường dừng lại cho tiền thì cất lại để mua sắm những thứ cần thiết. Còn chuyện ngủ, khi nào mệt quá, tiện đâu ông lại ngả lưng ở đó.

Sau 3 tháng lang thang tìm kiếm thì ông biết được người con trai đã trở về lại Bắc Giang. “Nghe vợ bảo con ở Bình Dương nhưng vì nhớ nên cứ đi tìm, tới chỗ làm thì nó đi về rồi. Con trai cũng không biết mình vào đây, cứ ngỡ bố ở ngoài kia. Biết nó về rồi nên mai tôi về!”, cụ chia sẻ.

CĐM: “Cả cuộc đời cha luôn hướng về con”

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ. Nhìn cảnh lão ông lớn tuổi đi lang thang, co ro ngủ ngoài đường và luôn nhớ về con khiến dân mạng khá xúc động. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, có lẽ cụ bị lẫn, vì nhớ con nên quyết định đi tìm.

Một số bình luận của cđm. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Địa chỉ phố Tiền Giang, thành phố Bắc Giang đúng nhé! Nhưng khoảng cách từ Bắc Giang vào Bình Dương khoảng 1800-1900km là rất xa. Mình đoán có thể vợ chồng ly thân, không nghề nghiệp nên ông định vào đây để nương nhờ con cháu, nhưng không ngờ con đã về quê. Chính vì vậy ông phải quay về Bắc Giang. Bạn làm ơn giúp cụ một ít tiền xe về quê nhé!”.

“Ông nói việc bắt đầu đi bộ từ phố Đạo Đường là địa chỉ này có thật. Các cháu bắt xe giúp cụ về Bắc Giang nhé!”.

“Tội bác quá, mà không biết bác có bị lẫn nên đi lang thang không ấy. Chỗ mình có mấy người cũng bị vậy. Thế nhưng dù thế nào, suy nghĩ ông vẫn luôn nhớ về con”.

Hiện tại, video cụ ông đi tìm con kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người khá an lòng khi nhận được thông tin từ P.T.Vlog về việc cụ đã trở về nhà an toàn