Người đàn ông sống trong hang đá, tiết kiệm 340k tiền nhà để gửi về cho bố mẹ già ở quê

Tiết kiệm tiền thuê nhà hàng tháng gửi về cho bố mẹ, người đàn ông 35 tuổi đã quyết định sống trong hang đá chấp nhận cuộc sống kham khổ.

Người đàn ông được nhắc tới chính là anh Thạc Chí Dũng (35 tuổi), do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh sớm phải bươn chải với đời ngay từ khi còn nhỏ. Sống xa bố mẹ, anh lại càng thấu hiểu được những vất vả đang mang của đấng sinh thành. Bởi vậy, anh luôn muốn báo hiếu cha mẹ, quyết định sống trong hang đá này anh đã suy nghĩ từ rất lâu.

Được biết, công việc thường nhật của anh là bốc vác hàng hóa cho một công ty vận chuyển với mức lương 3000 tệ/ tháng (tương đương khoảng 10 triệu đồng). Với mức lương hiện tại mà anh Chí Dũng kiếm được không hề ít ỏi, tuy nhiên anh luôn cố gắng tiết kiệm chi tiêu nhất có thể để dành dụm gửi tiền về cho bố mẹ già ở quê.

Người đàn ông sống trong hang đá, tiết kiệm 340k tiền nhà để gửi về cho bố mẹ già ở quê

Người đàn ông nguyện sống trong hang núi chứ nhất định không để bố mẹ ở quê chịu khổ

Đặc biệt, anh còn dọn đến ở trong một hang đá để tiết kiệm 340.000 đồng tiền thuê nhà hàng tháng. Dù vậy, mỗi lần gọi điện về nhà, anh luôn nói dối với bố mẹ rằng bản thân đang ở trong một khu nhà nghỉ sang trọng, đầy đủ tiện nghi để bố mẹ yên lòng. Đối với anh, anh luôn cho rằng mình còn trẻ, sức dài vai rộng có thể làm ra tiền được, chịu kham khổ để bố mẹ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong hang núi tăm tối, mọi vật dụng sinh hoạt đều được anh tối giản nhất có thể. Thậm chí, nguy hiểm từ thú dữ luôn rình rập anh. Hơn nữa, việc lựa chọn sống trong hang đá biệt lập với mọi người xung quanh là điều không hề dễ dàng.

>> Xem thêm: Đám cưới mời hơn 2.000 khách, bất chấp lệnh cấm cho pháo nổ đỏ đường có poster giới thiệu cả Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng đến biểu diễn

Mặc dù cuộc sống cơ cực là vậy, nhưng Chí Dũng luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực. Anh tâm sự rằng: “Ở đây cũng tốt mà, mùa đông thì ấm, mùa hè thì không cần điều hòa, không cần điện. Đêm đến có thể ra ngoài nhìn bầu trời đầy sao, ở trọ thì làm sao có thể thấy được. Khổ một chút, mà bố mẹ có cuộc sống tốt hơn thì tôi luôn mong mình khổ suốt đời”.

Người đàn ông sống trong hang đá, tiết kiệm 340k tiền nhà để gửi về cho bố mẹ già ở quê

Vật dụng sinh hoạt tối giản nhất có thể