Không mua được khẩu trang, người đàn ông Ý tạo ra cái đĩa khổng lồ tránh virus Corona

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người không mua được khẩu trang vì hết hàng, một người đàn ông sáng kiến đĩa bay chống dịch Corona.

731

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter đã chia sẻ đoạn clip khá hài hước về những biện pháp phòng dịch Covid-19. Trong đó là việc một người đàn ông ở Ý ngăn chặn tiếp xúc với mọi người tối đa ở khoảng cách 1m.

Hình ảnh này được bắt gặp ở siêu thị Testaccio, thành phố Roma, Ý. Theo tờ Independent, người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip đang đeo một chiếc đĩa màu vàng khổng lồ có bán kính 1 mét trên người.

Video: Sáng kiến mùa dịch Corona được mọi người thích thú

Người đàn ông này chia sẻ rằng đó là cách giúp ông tránh tiếp xúc với người khác khi dịch bệnh đang lan rộng và buộc chính phủ phải áp đặt lệnh phong tỏa lên toàn nước Ý.

Khi nhìn thấy người đàn ông đeo cái đĩa khổng lồ như vậy, mọi người đi qua đặt câu hỏi: ‘Giữ khoảng cách an toàn như vậy để làm gì?’. Ông bèn trả lời: ‘Tránh virus Corona đấy’.

Không chỉ có chiếc đĩa khổng lồ bên cạnh, người đàn ông còn trang bị thêm một công cụ gắp giúp ông có thể lấy được hàng hóa trong khu mua sắm.

Không mua được khẩu trang, người đàn ông Ý tạo ra cái đĩa khổng lồ tránh virus Corona

Người đàn ông còn làm một cái gắp để gắp đồ ở siêu thị.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú với phương pháp chống dịch Covid-19 của người đàn ông người Ý: ‘Nước đi hay đấy’, ‘Đúng là IQ vô cực’, ‘Nhìn hình ảnh này thấy hài hước, người đàn ông đưa ra giải pháp hợp lý’.

Tuy nhiên có 1 số ý kiến cho rằng, pha xử lý này khá ‘cồng kềnh’ vì mỗi lần ra ngoài này đều phải mang vác bất tiện như vậy.

Không mua được khẩu trang, người đàn ông Ý tạo ra cái đĩa khổng lồ tránh virus Corona

Một người đàn ông khác cũng làm một cái đĩa tương tự.

Rạng sáng 16/3 (theo giờ Việt Nam), giới chức Ý thông báo nước này ghi nhận thêm 368 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng cộng 24.747 ca mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1.809 người tử vong.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính phủ Ý đã áp đặt lệnh phong tỏa và yêu cầu người dân trên toàn quốc hạn chế ra ngoài. Cùng với động thái này, nước Ý cũng đã cho đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán bar…để tránh lây truyền chủng mới của virus Corona.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ ngày 8-3 đến ngày 3-4, kiểm soát chặt chẽ người ra vào vùng cách ly. Tuy nhiên theo thủ tướng Conte, với các biện pháp mới được thông qua, “miền Bắc không hoàn toàn là ‘vùng đỏ”, vì chính phủ chưa áp đặt lệnh cấm tuyệt đối hoạt động ra vào”.

Như vậy, hoạt động phong tỏa cách ly của Ý khác với việc “phong thành” Vũ Hán của Trung Quốc.

Ông Conte cũng tiết lộ với La Repubblica ông đã xét nghiệm virus corona và cho kết quả âm tính.

Không mua được khẩu trang, người đàn ông Ý tạo ra cái đĩa khổng lồ tránh virus Corona

Theo Thủ tướng Conte, mục tiêu hàng đầu của Ý hiện nay là ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và củng cố năng lực các bệnh viện trong bối cảnh số bệnh nhân liên tục tăng vọt.

Chính phủ Ý đã chuẩn bị “kế hoạch đặc biệt” để tăng cường các nhân viên y tế, các y bác sĩ, thiết bị chuyên dụng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng các biện pháp tái thiết nền kinh tế.

Dẫu vậy, sắc lệnh được ông Conte ký 8-3 đã tạo ra sự chia rẽ giữa các địa phương của Ý khi làm dấy lên làn sóng “Nam tiến” để chạy dịch COVID-19. Chính quyền một số vùng phía nam Ý tuyên bố những ai đến từ miền Bắc sẽ phải vào cách ly bắt buộc 14 ngày nhưng kêu gọi họ hãy về nhà và “đừng mang dịch xuống miền Nam”.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, ngày 9-3 đã lên Twitter ca ngợi quyết định cách ly 16 triệu người của chính phủ Ý, gọi đây là một “sự hi sinh thật sự”.