Người mẫu Nhật: Hướng dẫn cách làm khẩu trang từ “áo lót cũ” tại nhà cho các cô gái

Yumeno Asahina là người mẫu Nhật gây chú ý khi “mách nước” dân mạng cách biến một chiếc áo ngực cũ thành khẩu trang giữa mùa dịch Covid-19.

562

Nỗi lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan của virus corona tại Nhật Bản đã dẫn đến tình trạng khan hiếm khẩu trang. Điều này dẫn đến lệnh cấm đầu cơ, bán lại khẩu trang (người vi phạm có thể bị phạt 5 năm tù) và ăn trộm mặt hàng này. Chính phủ Nhật và các cơ quan tuyên truyền đã đưa ra hướng dẫn cách tự làm khẩu trang tạm thời từ vật liệu có sẵn trong gia đình. Cách đây vài ngày, người mẫu Yumeno Asahina gây chú ý với bài đăng chia sẻ “bí quyết” biến áo lót cũ thành khẩu trang tại trang Twitter cá nhân.

Asahina cho biết ngoài một chiếc áo ngực, mọi người chỉ cần dùng thêm kim chỉ và một sợi dây.

Các hình ảnh hướng dẫn khá chi tiết, cho thấy nơi phải cắt, 3 điểm cần khâu và dưới cùng là thành phẩm.

Hướng dẫn cách làm khẩu trang từ "áo lót cũ" tại nhà cho các cô gái

Yumeno Asahina hướng dẫn chi tiết cách làm khẩu trang từ áo ngực cũ. Ảnh: @asahinayumeno.

Hướng dẫn cách làm khẩu trang từ "áo lót cũ" tại nhà cho các cô gái

Chiếc khẩu trang phòng chống dịch corona đã hoàn thành

Nữ người mẫu cũng cho hay cô không cảm thấy sự khác biệt về độ thoải mái hay dễ thở so với hầu hết khẩu trang công nghiệp. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng khẩu trang từ áo ngực có thể gây ngột ngạt sau một thời gian sử dụng.

Trong khi thừa nhận việc nghĩ ra cách chế khẩu trang từ áo lót là trò đùa, Asahina cho biết cô sẽ sử dụng nó khi quá thiếu thốn khẩu trang.

Nhiều dân mạng bày tỏ sự thích thú trước sự sáng tạo của Asahina. Một số bình luận vui rằng thật khó để nam giới có nguyên liệu để làm chiếc khẩu trang đặc biệt này.

Đáp lại, Asahina trả lời ngắn gọn: “Có thể xin mẹ bạn dùng mà”.

Tính tới chiều 9/3, số ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Nhật Bản đã tăng lên 1.181. Trong số đó, có hơn 700 trường hợp là hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess.

Tỉnh Hokkaido là nơi có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất trên toàn quốc.

Video Người đàn ông lấy áo ngực của vợ làm khẩu trang