Người phụ nữ bỗng trở thành ‘đại gia giấy vệ sinh’ giữa mùa dịch

Nhưng hồi tháng 2 vừa qua, trong một lần chuyển sang dịch vụ đặt hàng mới, hai vợ chồng Haidee Janetzki đã đặt nhầm thành 48 hộp giấy, mỗi hộp 48 cuộn

221

Câu chuyện dở khóc dở cười này là của chị Haidee Janetzki, người phụ nữ sống tại thành phố Toowoomba, Australia. Theo thường lệ, cứ 3 tháng gia đình chị Janetzki lại đặt 48 cuộn giấy vệ sinh. Nhưng hồi tháng 2 vừa qua, trong một lần chuyển sang dịch vụ đặt hàng mới, họ đã đặt nhầm thành 48 hộp giấy, mỗi hộp 48 cuộn.

Kết quả là chị phải thanh toán hơn 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng) cho tổng cộng 2.304 cuộn giấy vệ sinh – lượng giấy đủ sử dụng trong 12 năm.

Chị và chồng, anh Chris đành phải xếp những hộp giấy vệ sinh này trong garage. Hai vợ chồng anh chị còn thích thú chụp ảnh với thùng giấy vệ sinh như một ngai vàng để khoe lên Facebook.

Người phụ nữ bỗng trở thành 'đại gia giấy vệ sinh' giữa mùa dịchChị Haidee Janetzki chụp ảnh như nữ hoàng bên ‘gia tài’ giấy vệ sinh của mình.

Trong bối cảnh thiếu giấy vệ sinh ở Australia do lo ngại về dịch bệnh Covid-19 của người dân, gia đình chị Haidee Janetzki hẳn đã sở hữu một ‘gia sản’.

‘Tôi thấy an tâm phần nào vì bạn bè và gia đình mình không lo thiếu giấy vệ sinh’, chị Janetzki chia sẻ. Còn anh Chris thì cảm thấy không thể hiểu được phản ứng thái quá của nhiều người: ‘Tôi không thể tin rằng mọi người đang cố gắng tích trữ mọi thứ, kể cả giấy vệ sinh’.

Hai vợ chồng Janetzki dự định sẽ bán lại số giấy vệ sinh thừa trong buổi gây quỹ với mức giá mua ban đầu. Số tiền thu được sẽ được quyên góp cho trường học của con gái.

Người phụ nữ bỗng trở thành 'đại gia giấy vệ sinh' giữa mùa dịch

Who Gives a Crap, công ty bán giấy vệ sinh, đã hoàn trả chi phí vận chuyển lên tới hơn 250 USD (5,8 triệu đồng) cho gia đình chị.