Trung Quốc: Sập khách sạn dùng để cách ly dịch covid-19, 70 người mắc kẹt

Vụ sập xảy ra vào khoảng 7h30 tối 7/3 giờ địa phương. Khách sạn bị sập có tên Hân Giai ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến.

1291

Vụ sập khách sạn xảy ra vào khoảng 7h30 tối 7/3 giờ địa phương. Khách sạn bị sập có tên Hân Giai ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Thông tin trên website của chính quyền thành phố cho hay, khách sạn này bị đổ sập vào khoảng 19h30 tối nay, khiến khoảng 70 người bị mắc kẹt. Chính quyền thành phố và chính quyền quận sở tại đã tổ chức lực lượng cứu hộ và tính đến 21h (giờ địa phương) đã có 23 người mắc kẹt được giải cứu.

Trong khi đó, tờ The Paper (Trung Quốc) cập nhật đến 22h, cho biết đã có 70 người được giải cứu.

Trung Quốc: Sập khách sạn dùng để cách ly dịch covid-19, 70 người mắc kẹt

Hiện trường vụ sập khách sạn ở Phúc Kiến tối 7/3 (Ảnh: The Paper)

Tờ The Paper cho hay, khách sạn này được sử dụng như một địa điểm cách ly chỉ định phục vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một nhân viên của khách sạn Xinjia nói với báo Thanh niên Bắc Kinh, cho biết các nhân viên của khách sạn thông báo tình hình cho nhau trên ứng dụng Wechat và đa số đều không gặp vấn đề gì, tuy nhiên đây là khách sạn được chính quyền chỉ định là địa điểm cách ly theo dõi y tế trong mùa dịch COVID-19, do đó những người bị cách ly tại đây “có thể bị ảnh hưởng”.

Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động tổ công tác đến hiện trường nhằm hỗ trợ công tác giải cứu.

Nguyên nhân vụ sập khách sạn vẫn đang được nhà chức trách làm rõ. Khách sạn Xinjia đi vào hoạt động từ tháng 6/2018 với 80 phòng – theo Thời báo Hoàn Cầu.

Theo Hải Võ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)