Nữ DJ đình đám Singapore lại hầu tòa sau 1 năm chịu án tù vì sử dụng chất cấm

Sau án tù 18 tháng vì tội tàng trữ ma túy, DJ Tenashar lại phải hầu tòa với cáo buộc không tham gia xét nghiệm nước tiểu và mạo danh nhân viên xã hội nhằm cố lấy lại hộ chiếu.

243

Tenashar (tên thật Debbie Valerie Tenashar Long, 34 tuổi) – DJ nổi tiếng nhưng cũng tai tiếng người Singapore – phải hầu tòa với cáo buộc mới trong tháng này, theo SCMP.

Cô bị buộc tội không tham gia xét nghiệm nước tiểu sau thời gian thụ án vì tội tàng trữ ma túy, đồng thời mạo danh nhân viên xã hội nhằm cố lấy lại hộ chiếu.

Tenashar từng bị bắt giữ vào tháng 10/2015, sau chuyến đi 2 tuần tới Amsterdam, Hà Lan. Cảnh sát phát hiện nữ DJ tàng trữ psilocin – một chất bị cấm có trong hầu hết loại nấm ảo giác – và có kết quả xét nghiệm dương tính với cocaine.

Sau khi được tại ngoại, Tenashar trốn khỏi Singapore và chỉ trở về nước lúc hộ chiếu hết hạn tháng 5/2018. Cùng tháng đó, cô bị kết án 18 tháng tù.

Được mãn hạn tù vào đầu tháng 5/2019, Tenashar đã không trình diện tại trụ sở Sở cảnh sát Jurong trong 3 lần xét nghiệm nước tiểu theo lịch trình từ ngày 22-29/7 năm ngoái.

Nữ DJ đình đám Singapore lại hầu tòa sau 1 năm chịu án tù vì sử dụng chất ma túy

Tháng 5/2018, Tenashar bị tuyên án 18 tháng tù giam và được mãn hạn tù một năm sau đó.

Hiện ngoài cáo buộc trên, DJ người Singapore cũng bị buộc tội mạo danh nhân viên xã hội nhằm cố lấy lại hộ chiếu.

Cụ thể, tháng 12 năm ngoái, cô được cho giả mạo một nhân viên của Hiệp hội Công tác xã hội Singapore và gửi email đến Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh và Kiểm tra (ICA) yêu cầu trả lại hộ chiếu cho mình.

Do không tham gia các xét nghiệm nước tiểu theo lịch trình, nữ DJ có thể bị bỏ tù tới 4 năm và bị phạt 10.000 đôla Singapore cho mỗi lần vi phạm.

Nếu bị kết tội gian lận bằng cách mạo danh, cô có thể bị bỏ tù tới 5 năm.

DJ nổi tiếng đã nộp 15.000 đôla Singapore để được tại ngoại sau lần ra tòa gần đây nhất vào ngày 6/3. Cô sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 3/4.

Nữ DJ đình đám Singapore lại hầu tòa sau 1 năm chịu án tù vì sử dụng chất ma túy

Tenashar có con gái 13 tuổi, hiện được chồng cũ nữ DJ nuôi dưỡng.

Sau khi được thả tự do vào tháng 5/2019, Tenashar phải chịu 2 năm giám sát và bị cấm rời khỏi Singapore mà không được chấp thuận. Tuy nhiên, ngày 4/7 năm ngoái, nữ DJ bị cáo buộc trốn khỏi đảo quốc sư tử.

Hôm sau, cô được phát hiện ngủ trên ghế ở sảnh khách sạn tại Johor Bahru, Malaysia, nơi cô không đăng ký làm khách.

DJ 34 tuổi tuyên bố bị bắt cóc, cướp và đánh đập bởi một nhóm người, đứng sau là nhân viên điều tra về ma túy đã phụ trách vụ án của cô ở Singapore.

Nữ DJ đình đám Singapore lại hầu tòa sau 1 năm chịu án tù vì sử dụng chất ma túy

Tuy nhiên, nghi ngờ Tenashar bị ảnh hưởng bởi ma túy, Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ và tiến hành kiểm tra chất độc bị cấm. Các xét nghiệm của nữ DJ cho kết quả dương tính.

Tenashar được tại ngoại và trở về đảo quốc sư tử, nhưng chỉ 2 ngày sau, cô bị bắt quả tang đột nhập và vào một ngôi nhà trên đường Edgware.

Chính quyền Singapore đã bắt giữ cô ngay đêm đó về cả tội danh liên quan đến ma túy và xâm phạm chỗ ở của người khác.

Chia sẻ với The Straits Times một tuần sau khi mãn hạn tù vào năm ngoái, Tenashar tuyên bố cô không biết mình đã uống chất cấm và cho rằng bạn trai gài bẫy khi đặt psilocin vào hành lý của cô.

Một tháng sau, tờ báo này cũng đăng bài phỏng vấn nữ DJ. Trong đó, cô kể lại những trải nghiệm trong nhà tù nữ Changi, nói thời gian ngồi tù là “phước lành”.

Nữ DJ đình đám Singapore lại hầu tòa sau 1 năm chịu án tù vì sử dụng chất ma túy

Tenashar trên bìa tạp chí đàn ông FHM phiên bản Singapore năm 2012.

Tenashar bày tỏ mong muốn trở thành đại sứ chống ma túy và lên kế hoạch thực hiện chương trình âm nhạc cho các tù nhân. Tuy nhiên ngay sau đó, cô đã 2 lần có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy.

Bắt đầu làm nhạc từ năm 2009, Tenashar nhanh chóng trở thành DJ “ruột” tại hộp đêm Avalon, Singapore. Ở “thời kỳ hoàng kim” của sự nghiệp, cô luôn là tâm điểm của những đám đông dõi theo các màn trình diễn gợi cảm.

Tenashar tạo nên cơn sốt “người mẫu DJ” khi xuất hiện trên bìa tạp chí đàn ông FHM phiên bản Singapore năm 2012.

Một năm sau, cô tiếp tục lên trang bìa tạp chí đình đám Playboy phiên bản Thái Lan. Cùng năm đó, cô trở thành người Singapore đầu tiên xuất hiện trên tạp chí âm nhạc DJ Mag (Anh) và được xếp hạng 87 trong danh sách 100 DJ hàng đầu thế giới.

Cô ký hợp đồng với Universal Music Group vào năm 2015 – thời điểm cuộc đời cô bắt đầu trượt dốc.