Nữ du học sinh trên chuyến bay VN50 đã có kết quả âm tính với COVID-19

Nữ du học sinh nghi nhiễm Covid-19 về từ Anh trên chuyến bay VN50 của Vietnam Airlines khiến cả chuyến bay phải cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều 12/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có thông tin về trường hợp du học sinh người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP Hồ Chí Minh, hạ cánh vào lúc 6g15 sáng cùng ngày.

Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp du học sinh có dấu hiệu sốt, ho, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã phối hợp với Trung Kiểm dịch Y tế Quốc tế, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị liên quan tiếp cận hành khách trên tại cửa máy bay, nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm tìm Covid-19 ngay khi máy bay hạ cánh.

Những người cùng trên chuyến bay gồm tổ bay và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam được chuyển về cách ly tạm thời tại khu cách ly tập trung của TP ở huyện Củ Chi.

Nữ du học sinh trên chuyến bay VN50 đã có kết quả âm tính với COVID-19

Máy bay và khu vực di chuyển của nữ bệnh nhân nghi nhiễm này được khử trùng theo quy định. Việc cách ly tạm thời này nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan nếu hành khách nghi ngờ nêu trên xác định nhiễm Covid-19.

Đến cuối giờ chiều nay, nữ hành khách trên đã có kết quả âm tính với Covid-19. Tất cả tổ bay và hành khách được đưa về sân bay để tiếp tục hành trình của mình. Riêng nữ du khách này được tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện.

Trước đó, sau khi chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM cất cánh từ sân bay Heathrow được 2 tiếng, người nhà một nữ hành khách trên chuyến bay sống tại TP HCM đã gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.

Cũng theo thông tin từ người nhà, trước đó, tại Anh, du học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Nữ du học sinh trên chuyến bay VN50 đã có kết quả âm tính với COVID-19

Phía Vietnam Airlines ngay khi nhận được thông tin đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.

Phía CHK quốc tế Tân Sơn Nhất lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tại Củ Chi.

Một số hành khách transit đi Campuchia và Australia cũng được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng theo quy định.