“Ông hoàng nhạc nghèo” Trường Vũ hé lộ không gian sống mơ ước

“Ông hoàng nhạc nghèo” ngoài đời giàu hay nghèo là băn khoăn của nhiều người yêu dòng nhạc bolero. Trường Vũ chưa từng giải đáp băn khoăn này của người hâm mộ. Mới đây, anh đã tung video khoe vườn nhà, tiết lộ một phần không gian sống như mơ, giải đáp ngầm câu hỏi của khán giả.

“Ông hoàng nhạc nghèo” Trường Vũ hé lộ không gian sống mơ ước

Có một khu vườn yên tĩnh là niềm mơ ước của không ít người. Ở Mỹ, “Ông hoàng nhạc nghèo” đã sở hữu một khu vườn như thế. Khu vườn quanh ngôi nhà của Trường Vũ khiến fan xuýt xoa vì xinh đẹp và quá nhiều cây trái gợi nhớ quê hương Việt Nam. Nào mãng cầu, lê, xoài, mận (quả roi), lựu, ổi. Lại còn có cả hồ cá, vườn rau nhỏ với nhiều loại rau, hung quế, rau đắng và không thể thiếu rau muống: “Anh đi anh nhớ quê nhà/Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”.

Một phần không gian sống của danh ca Trường Vũ tại Mỹ

Chỉ giới thiệu vườn nhà mà Trường Vũ nhanh chóng kiếm được hơn nửa triệu lượt xem trên youtube. Vườn đẹp đã đành, không gian sống mơ ước đã đành nhưng không thể không tính tới sự hài hước của Trường Vũ trong vai trò người dẫn chuyện. Anh khoe cây mãng cầu: “Mãng cầu nhiều bông lắm. Nhưng chưa có trái nào”. Rồi giới thiệu cây nhãn và chia sẻ lí do vì sao nó cứ “lùn” mãi: “Cây nhãn năm nào cũng có trái. Trồng lâu lắm rồi. Đất này không  tốt nên trồng bao nhiêu năm không cao được”. Giới thiệu đến cây tắc, Trường Vũ nhấn mạnh: “Đặc biệt cây này”. Song lại không nhớ tên cây, vợ ở xa “nhắc bài”, Trường Vũ mới nói: “Cây tắc. Nhưng năm nay không có trái”.

Có thể thấy không gian sống của Trường Vũ không xa hoa nhưng ấm áp, yên bình

Anh còn đưa khán giả tham quan vườn sau nhà: “Đây là cây xoài. Xoài năm ngoái bự lắm, năm nay hơi khô hạn tí, có vài chục trái thôi”. “Đây là cây hồng quân trồng mấy chục năm, nhưng cao có chút xíu, giờ này chưa có trái”; “Cây lê, đặc biệt năm nay cây lê lại không có trái” Nguyên do của sự không có trái được Trường Vũ đổ thừa cho đất: “Đất không tốt”. Khán giả xem video khoe vườn nhà của Trường Vũ đã chọc anh: “Ông đi review vườn mà cây nào ổng cũng kêu không có trái, năm nay trái ít”. Và người hâm mộ hài hước tặng anh giải “mâm xôi vàng” vì cách “khoe” vườn có “1-0-2”.

“Ông hoàng nhạc nghèo” đeo kính râm dẫn khán giả tham quan vườn nhà

Ngay cả khi giới thiệu vườn rau nhỏ, Trường Vũ cũng gây cười: Rau muống nè, bắt đầu mọc, trồng chơi vậy thôi, vẫn đi mua ở ngoài ăn. Vườn nhà Trường Vũ cũng có một số cây đông trái, như cây lựu hay cây mận (tức cây roi, cách gọi của người Bắc): “Cây mận nhiều trái lắm, trồng mười mấy hai mươi năm. Hai tuần nữa là có trái ăn rồi, bây giờ ăn được nhưng trái nhỏ”. Nói xong Trường Vũ nếm thử mận (roi), hết sức tự nhiên.

Trường Vũ khoe cây mận (roi) chi chít trái

Sau một hồi giới thiệu vườn nhà, Trường Vũ lái xe sang nhà ngoại, “quảng cáo” luôn vườn nhà mẹ vợ. Vườn nhà mẹ vợ của Trường Vũ nhiều rau và cây  hơn vườn nhà con rể nổi tiếng, đã vậy cây nào cũng đơm hoa kết trái sum suê, không giống nhà Trường Vũ, cây không ra trái hoặc tự dung mất mùa. Trường Vũ tự tay hái rau dền. Hái xong anh dạo quanh khu vườn rất Việt Nam của mẹ vợ. Ở khu vườn này có rất nhiều loại rau người Việt ưa dùng: Cải xanh, sả, cà chua, tía tô, lá lốt, rau răm, rau má…

Trường Vũ “khoe” vườn nhà ngoại

Cả vườn nhà Trường Vũ và vườn nhà mẹ vợ đều trồng rau đắng. Anh nói, ngày xưa rau đắng mọc ở quê rất nhiều giờ không thấy. Ở Mỹ, người Việt trồng rau đắng và coi như loại rau quí. Anh còn liên hệ đến bài hát của Bắc Sơn: “Còn thương rau đắng mọc sau hè”. Quá trình giới thiệu vườn nhà, Trường Vũ để lộ sự thích và không thích trong ăn uống. Thí dụ, anh không ăn ớt: “Đây là cây ớt. Ớt không liên quan tới mình, mình không ăn được”; “Đây là cây bơ em thích nhất. Tối ngày ăn bơ”.

Vườn nhà mẹ vợ Trường Vũ xanh mướt, nhiều cây trái Việt Nam

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giai-tri/ong-hoang-nhac-ngheo-truong-vu-he-lo-khong-gian-song-mo-uoc-1724788.tpo

Theo Đào Nguyên (Tiền Phong)