Ông lão 71 tuổi mỗi đêm đi nhặt ve chai kiếm tiền về nuôi vợ ?ị ?ệ??

Câu chuyện về ông lão hằng đêm đi nhặt ve chai để mong kiếm thêm chút tiền về nuôi người vợ đang bị bệnh ở nhà đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

Ông lão 71 tuổi mỗi đêm đi nhặt ve chai kiếm tiền về nuôi vợ ?ị ?ệ??

Trên con phố xô bồ, tấp nập ở Sài Gòn hoa lệ, giữa lúc đêm tối mọi người nghỉ ngơi, đi ăn, đi chơi thì ông lão 71 tuổi lại cắm cúi bên thùng rác để nhặt nhạnh mọi phế liệu có thể bán được. Bởi với cụ, những thứ người ta đã vứt bỏ đấy là tiền cơm ăn áo mặc và cả thuốc thang để chạy chữa cho vợ của mình.
Đó chính là câu chuyện ông lão nhặt ve chai kiếm tiền nuôi vợ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ông lão 71 tuổi nhặt ve chai

Mới đây, clip ghi lại cảnh lão ông ngồi cạnh thùng rác bất ngờ được một YouTuber ghi hình và đăng tải lên mạng xã hội đã làm nhiều dân mạng rất xúc động. Trong video ấy, người đàn ông 71 tuổi này dùng tay bới móc trong đống rác để nhặt nhạnh phế liệu. Ở cạnh cụ là  ít vỏ lon, giấy báo cùng chiếc xe đạp đã cũ.


Ông kể mình năm nay đã 71 tuổi còn vợ là 62 tuổi và đang ở trọ gần đấy. Hằng đêm, người này lại dắt chiếc xe đạp đi men theo hai bên lề đường để nhặt ve chai, những hôm nào “trúng mánh” có thể bán được từ 20-50 nghìn đồng, số tiền trên cụ dùng để đi chợ mua thức ăn dùng trong gia đình.

Thế nhưng vì sức khỏe lão chỉ có thể đi nhặt 1 tiếng đồng hồ, thời gian còn lại về ở nhà chăm sóc để chăm sóc vợ. “Moi thùng rác khổ quá chú ơi. Ngày nào cũng đi moi, khi nào mệt thì về. Có khi chóng mặt xỉu dẫn đến chấn thương. Đi về bà xã thấy mình mà bà khiếp”, ông kể.

Hoàn cảnh đáng thương của ông lão đi nhặt ve chai

Ở cái tuổi đáng lẽ được hưởng phúc của con cháu thì ông bà nương tự vào nhau mà sống bởi “con cái nghèo khổ tiền đâu mà giúp”. Vợ chồng lão có 3 con, 2 gái và 1 trai. Trong đó, người con trai đang làm thợ hồ ở Vũng Tàu, hai con gái vẫn ở Sài Gòn nhưng kinh tế cũng nghèo khổ nên không đủ điều kiện nuôi.

Hiện tại, vợ chồng ông bà sống cùng nhau trong một căn phòng trọ. Hằng tháng, người con gái út gửi cho hai người số tiền 1,7 triệu đồng để trả tiền phòng và điện nước. Cuộc sống dường như khó khăn hơn khi vợ ông bị xe tông, hiện tại đang nằm ở nhà vì không đủ tiền chữa trị. “Bà ấy đang nằm ở nhà với cánh tay phải đen thui, lưng hở xương. Nhưng nhà mình nghèo, số tiền viện phí khoảng 60 triệu thì gia đình làm gì có số tiền đó”, cụ chia sẻ trong đoạn clip.

Ngay chính bản thân ông cũng đang bị bệnh, nhưng nghèo quá ông cũng không thể vào viện để điều trị. Thế nhưng hai ông bà vẫn yêu thương nhau và vượt khó vươn lên. “Tôi có nuôi hai con vịt, có hứa cho rể một con, con còn lại sẽ nuôi thật to để 28 Tết hai vợ chồng tôi làm ăn”, ông chia sẻ.

Ngay sau khi clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Dưới bài viết, nhiều người đã để lại ý kiến khi chứng kiến những hình ảnh trên.

“Cầu mong gia đình ông nhiều sức khỏe. Nghe cụ kể đi phòng trọ xin tiền, người cho 5-10.000 đồng mà thương. Ai cũng yêu thương san sẻ khó khăn cho nhau”.

“Nhìn hình ảnh cụ nhặt thùng rác chắc con họ cũng đau lòng lắm. Ông cũng không oán trách con cái. Tình cha mẹ bao la vậy đó”.

“Mong ông bà sớm khỏi bệnh và có thật nhiều sức khỏe”.

Hiện tại, clip kể trên mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nó đã làm nhiều người xúc động. Bạn nghĩ gì về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!