Phát hiện những biến chứng mới cực lạ bệnh nhân nhiễm virus Co vid-19

Vào những thời điểm nào đó, gần 2/3 những người bị nhiễm virus Co vid-19 bị mất khứu giác và vị giác trong mấy ngày, đó là nhận xét do chuyên gia Hendrick Strick.

293

Vào những thời điểm nào đó, gần 2/3 những người bị nhiễm virus Co vid-19 bị mất khứu giác và vị giác trong mấy ngày, đó là nhận xét do chuyên gia Hendrick Strick đứng đầu Viện Virus học Đức trực thuộc Bệnh viện ĐHTH ở Bon, nêu ra trong cuộc phỏng vấn của Frankfurter Allgemeine Zeitung.

Phát hiện những biến chứng mới của các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2 biến đổi không ngừng

Chuyên gia virus học nhấn mạnh rằng phần lớn những người lây nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ bộc lộ những triệu chứng không đáng kể. Ông Hendrick Strick nói thêm rằng coronavirus ít nguy hiểm hơn SARS-1, nhưng lây lan nhanh hơn.

Phát hiện những biến chứng mới cực lạ bệnh nhân nhiễm Co vid-19

Ngoài ra, 30% người bệnh có triệu chứng tiêu chảy, bác sĩ cho biết

Cuối năm ngoái, chính quyền Trung Quốc thông báo về đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp không rõ nguồn gốc. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là chủng virus corona mới. Tổ chức Y tế Thế giới công bố tình trạng phát tán lây nhiễm virus SARS-CoV-2 là đại dịch, có thể lan rộng trên lãnh thổ rộng.

Phát hiện những biến chứng mới của các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo dữ liệu mới nhất, số ca lây nhiễm virus Co vid-19 trên thế giới đã vượt quá 200.000 người, hơn 8.000 người không qua khỏi.

Bên trong khu cách ly 56 trường hợp F1 của Hà Nội