Phố Trúc Bạch vui như hội khi được gỡ lệnh cách ly, trừ gia đình bệnh nhân thứ 17

Sau 14 ngày cách ly, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, ông Nguyễn Dân Huy, đã ký quyết định chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly đối các hộ dân trên phố Trúc Bạch.

228

Sau nhiều ngày cách ly tại khu phố Trúc Bạch, Hà Nội. Người dân tại khu phố này đã cùng nhau xuống đường ăn mừng vì hết thời hạn cách ly.

Chiều 20/3, tại buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông tin việc dỡ lệnh phong tỏa đoạn phố Trúc Bạch cho 189 người dân ở đây.

Người dân khu Trúc Bạch vui mừng reo hò khi đã bỏ chốt cách ly

Ông cũng cho biết quyết định cho phong tỏa trước đó vào đêm 6 rạng sáng 7/3 là thẩm quyền của Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch. Đến nay, theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế thì đây là thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố.

Phố Trúc Bạch vui như hội khi được gỡ lệnh cách ly, trừ gia đình bệnh nhân thứ  17

Hình ảnh người dân cầm cờ nước chờ đợi khoảnh khắc gỡ trạm cách ly

Phố Trúc Bạch vui như hội khi được gỡ lệnh cách ly, trừ gia đình bệnh nhân thứ  17

Hình ảnh công an đang bỏ trạm cách ly

Phố Trúc Bạch vui như hội khi được gỡ lệnh cách ly, trừ gia đình bệnh nhân thứ  17

Người dân khu phố vui mừng reo hò

Phố Trúc Bạch vui như hội khi được gỡ lệnh cách ly, trừ gia đình bệnh nhân thứ  17

Người dân xuống đường reo hò ăn mừng

“Tôi giao, ủy quyền cho Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch ngay trong ngày ký quyết định liên quan đến giải tỏa toàn bộ phố Trúc Bạch và 189 người cách ly”, ông Chung nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Chung cho biết lệnh tháo dỡ cách ly khu phố Trúc Bạch được đưa ra trên cơ sở các điều kiện tại khu vực đó đã đảm bảo an toàn. Cụ thể, tất cả trường hợp cách ly trong khu phố đều cho kết quả âm tính với Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm, các biện pháp phun khử trùng tại khu vực này được thực hiện đầy đủ.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu chính quyền thành phố, riêng số nhà 125 Trúc Bạch (nhà bệnh nhân thứ 17) vẫn phải theo dõi thêm và được cách ly.

Trước đó, tối 6/3, sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 17 (bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, trú tại 125 phố Trúc Bạch, 66 hộ dân (từ số nhà 79 đến 137 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) với 189 nhân khẩu đã được chính quyền yêu cầu cách ly, theo dõi và lập rào chắn ngăn người dân trong khu vực này rời khỏi nơi cư trú.

Video Người dân Trúc Bạch nhảy Ghen Cô Vy ăn mì hết cách ly

Từ ngày 7/3, toàn bộ 66 hộ dân này đã được cung cấp thực phẩm, đồ dùng thiết yếu miễn phí trong 14 ngày. Ngoài ra, toàn bộ khu vực này và các nhà dân cũng được khử khuẩn theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố.

Theo Zing