Quách Tuấn Du bị khán giả chặn đường đòi đánh vì đeo khẩu trang đi hát

Nhiều khán giả tỏ ra chỉ trích nam ca sĩ vì cho rằng anh đang “làm màu”, biết tình hình dịch bệnh đang xảy ra nhưng vẫn tụ tập nơi đông người

405

Trên trang cá nhân, Quách Tuấn Du hút gần 3 triệu lượt xem khi chia sẻ video dự tiệc tân gia của một người bạn ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, “ông hoàng nhạc dance” vừa đeo khẩu trang, vừa thể hiện ca khúc “Là do anh sai” trước nhiều quan khách.

Video Quách Tuấn Du đeo khẩu trang hát gây tranh cãi

Quách Tuấn Du cho biết anh vừa lưu diễn ở nước ngoài về. Vì vậy, anh đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid 19, cũng như tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con ở quê.

Quách Tuấn Du bị khán giả chặn đường đòi đánh vì đeo khẩu trang đi hát

Ngoài ra, Quách Tuấn Du còn giải thích: “Buổi tiệc tân gia tôi dự từ hồi cuối tháng 1. Thật sự lúc đó tôi chỉ đến chúc mừng người em chứ không có dự định lên sân khấu hát. Song do khán giả yêu cầu quá nhiều nên tôi phải chiều lòng. Trước khi hát, tôi đã gửi xin lỗi vì phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người”.

Nhưng việc anh đeo khẩu trang khi hát khiến nhiều khán giả phản ứng gay gắt, cho rằng nam ca sĩ thiếu tôn trọng. “Khi tôi hát xong, nhiều khán giả vào xin chụp ảnh nhưng tôi không đồng ý vì muốn tốt cho họ. Lúc tôi ra về, nhiều người chặn đầu xe hăm dọa, đòi đánh… vì cho rằng tôi chảnh chọe, khó gần. Tôi giữ bình tĩnh, xuống xe giải thích rõ ràng với bà con nên sau đó mọi người cũng hiểu và thông cảm. Lúc đó tình hình dịch Covid 19 mới xảy ra nên nhiều người chưa hiểu hết được sự nguy hiểm ra sao”, Quách Tuấn Du kể.

Với nhiều năm đi hát ở trong và ngoài nước, Quách Tuấn Du cho hay, anh gặp vô vàn sự cố nhớ đời. Hồi tháng 9.2019, nam ca sĩ bị một fan nữ chạm vào vùng nhạy cảm khiến anh ngượng tái mặt.

Trước những “tai nạn” bất ngờ trên sân khấu, Quách Tuấn Du cho hay anh sẽ không phản ứng lại với khán giả vì “họ yêu mến mình nên mới nhiệt tình như vậy”. Song với những trường hợp quá khích, nằm ngoài tầm kiểm soát, nam ca sĩ sẽ nhờ bảo vệ can thiệp để tránh gây ảnh hưởng đến số đông.

Thời mới vào nghề, khi chạy show ở các tỉnh, ra về Quách Tuấn Du từng bị khán giả chặn xe. “Lúc đầu tôi run lắm vì nghĩ bị cướp chặn xe. Tuy nhiên, mọi người nhiệt tình dẫn tôi vào nhà chụp hình, xin chữ ký. Thậm chí, nhiều bố mẹ của fan mời tôi lại ăn uống như người trong nhà. Những kỷ niệm đẹp đó trong sự nghiệp ca hát tôi sẽ không bao giờ quên”, anh kể.

Quách Tuấn Du bị khán giả chặn đường đòi đánh vì đeo khẩu trang đi hát

Vì dịch Covid 19, Quách Tuấn Du bị hủy 20 show diễn ở Việt Nam và Mỹ. Theo giọng ca quê An Giang, nếu tình hình khả quan, đến cuối tháng 8 anh sẽ có show diễn trở lại.