Quán bún bị phản ánh “??ặ? ??é?” đoàn làm từ thiện ở Hà Tĩnh

Sau khi có dự luận phản ảnh việc một quán bún trên địa bàn TP Hà Tĩnh có dấu hiệu bán chặt chém đoàn công tác từ thiện, lực lượng chức năng đã vào cuộc và xử phạt chủ quán số tiền 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá bán.

222

Sáng ngày 23-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động , ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh, cho biết sau khi có thông tin phản ánh về quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) bán giá cao đăng tải trên mạng xã hội, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử lý hàng 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Cũng theo ông Thắng, khi làm việc chủ quán thích thu tiền cao hơn là vì các quán bún của khách ăn hôm đó là bát bún đặc biệt, nên giá cao hơn giá bán bình thường.

Quán bún Thu Huế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá – Ảnh: Facebook

Trước đó, vào ngày 21-10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin quán Thu Huế có dấu hiệu bán chặt chém đối với đoàn đi từ thiện cho người dân Hà Tĩnh. Cụ thể, một đoàn làm việc từ thiện vào quán bún, quán thu 50.000 đồng / bát khi khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng / bát. Sau khi khách hàng phản hồi giá quá đắt thì quán thu 40.000 / đồng bát.

“Thời điểm sau lũ, chúng tôi sẽ tăng cường sắp xếp địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động đặc biệt của kinh doanh là các mặt hàng thiết bị sau lũ. Khi phát hiện các hoạt động như tăng giá bất hợp lý thụ hàng chất lượng sẽ xử lý kịp thời, khắc phục sự cố “- ông Thắng quản lý.

Theo: Hải Vũ / nld