Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tâm lý của các nghệ sĩ Việt đang định cư tại xứ cờ hoa.

322

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ đang ngày càng nghiêm trọng, khi 49/50 bang ghi nhận ca nhiễm bệnh, với hơn 2.000 ca nhiễm và hàng chục người tử vong. Ngày 14/3 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với dịch bệnh do chủng virus corona mới (Sars-CoV-2) gây ra.

Trong bối cảnh chung này, các sao Việt ở Mỹ bị ảnh hưởng không nhỏ về cả sinh hoạt, công việc và tâm lý.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Thanh Thảo tỏ ra bất an trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Mỹ. “Trời California mưa buồn ảm đạm quá! Lại còn những thông tin về Coronavirus thật sự đáng lo lắng, trường học thì thông báo đóng cửa, các siêu thị thì khan hiếm đồ dùng gia đình, show hát thì hủy bỏ hết… Tình hình rất tình hình. Chúc mọi người cuối tuần nhiều sức khoẻ, cẩn thận tránh virus đang hoành hành khắp nơi và bình an nha!”, nữ ca sĩ viết.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19Thanh Thảo cho biết, vì dịch bệnh nên hạn chế ra đường, tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, người mẫu Đức Tiến liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid-19 ở Mỹ như “Tất cả công dân Mỹ từ Châu u trở về nước đều phải được kiểm tra virus corona (Sars-CoV-2) và cách ly 14 ngày” hay “Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Mỹ vì sự lây lan dịch bệnh Covid-19”.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ tình hình của các nghệ sĩ Việt trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch bệnh: “Các ca sĩ, nghệ sĩ hạng A của Việt Nam Hưng, Hà, Quyên, Thành, Trường, Giang… đều huỷ show diễn tại Mỹ từ giờ đến hết tháng 3, thậm chí là đến tháng 4. Tình hình show, casino, sự kiện, nhà thờ, chùa, hội đoàn, đám cưới,… đều hủy hết. Anh chị em nghệ sĩ chúng tôi chuẩn bị online hết”.

Đức Tiến còn cho biết thêm, các nhà thờ tại quận Cam khuyên giáo dân không bắt tay, dùng nước thánh và có thể đi lễ online.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19Đức Tiến và ca sĩ Hồng Nhung. Ảnh: FBNV

Nhiều ngày trước khi Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19, Ngọc Quyên đã cho con nghỉ học ở nhà để đảm bảo an toàn. Người đẹp 8x cũng tích trữ nhu yếu phẩm, đồng thời chia sẻ trên trang cá nhân cách tự làm nước rửa tay khô tại nhà, đồng thời đưa ra lời khuyên cho dân mạng về phòng tránh dịch bệnh. “Cả nhà có thể làm nhiều nước trái cây khác để tốt cho sức khỏe. Tránh chỗ đông người, tập thể dục, ngủ nghỉ đầy đủ, rửa tay thường xuyên sau khi ra đường, giữ thân thể sạch sẽ. Em lo hơi quá nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh các tình yêu ơi”, cựu siêu mẫu viết.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19Ngọc Quyên tự làm nước rửa tay khô tại nhà. Ảnh chụp màn hình.

Nữ ca sĩ Hà Phương, em gái Cẩm Ly và là bà xã của tỷ phú Chính Chu, nhận trả lời phỏng vấn tờ Hollywood Times và một số báo nước ngoài liên quan đến dịch Covid-19 tại thành phố cô sinh sống, New York. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ đến cộng đồng mạng hiện trạng, cũng như những trăn trở của cô trong bối cảnh khủng hoảng hiện tại.

“Bây giờ ra ngoài, đi đâu ai cũng đều nói về dịch Covid-19, mà người châu Á lọ sợ và hoang mang hơn là người Mỹ…

Đúng lý ra trường học của các con mình nghỉ Xuân bắt đầu vào thứ sáu tuần này (13/3) nhưng ngày 12/3 không những trường của con mình mà tất cả trường tư ở New York đều cho học sinh nghỉ sớm.

Các trường tư này họ đang rất lo sợ, bởi vì thông thường nghỉ lễ là cha mẹ sẽ dẫn con đi du lịch và lần này nếu không may trở về Mỹ (các con họ vào trường học) lại mang dịch bệnh Covid-19 vào thì chết.

Mọi người cũng biết vắc-xin chưa thể ra thị trường vì đang còn thử nghiệm. Kinh tế dạo này đang xuống dốc trầm trọng. Đợi đến khi có vắc-xin, Hà Phương sợ mọi người sẽ bị mất việc, mất nhà giống như lúc kinh tế suy thoái năm 2008.

Không ai muốn bị mất việc, mất nhà vì thế khi đọc nhiều tin về Covid-19, mọi người hãy cố gắng bình tĩnh để tránh làm cho câu chuyện trở nên cực đoan nhé”, cô viết.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19Ca sĩ Hà Phương. Ảnh: FBNV

Trong khi đó, Đan Trường lo ngại trước sự chủ quan của người Mỹ: “Theo các nhà khoa học phân tích, giọt bắn virus Sars-CoV-2 sẽ bay vào không khí và làm mình hít phải, nếu mình đeo khẩu trang rồi thì có thể xâm nhập vào bằng đường giác mạc nhé. Vì vậy mình đeo kính mát luôn cho chắc ăn. Chưa kể Covid-19 còn bám vào các vật dụng nữa nếu mình chạm phải cũng sẽ bị nhiễm, nên sau này chắc mình đeo luôn bao tay cho an toàn quá. Không hiểu sao bên Mỹ bắt đầu có dịch Covid-19 mà chỗ đông người chẳng ai đeo khẩu trang hết ? Mình cảm thấy nguy hiểm quá. Cả nhà chúng ta hãy luôn luôn cẩn thận nhé!”.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch bệnh Covid-19Đan Trường lo ngại người Mỹ không chịu đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: FBNV