Ronaldo biến chuỗi khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Ronaldo đã quyết định sử dụng của chuỗi khách sạn hạng sang do mình sở hữu ở Bồ Đào Nha thành bệnh viện, để cứu chữa những người bị nhiễm Covid-19.

Mới đây, chuỗi khách sạn cao cấp mang thương hiệu CR7 ở Bồ Đào Nha của cầu thủ Cristiano Ronaldo đã được chuyển thành bệnh viện dã chiến để hỗ trợ công tác phòng chống virus Corona.

Siêu sao Cristiano Ronaldo tài trợ chuỗi khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19 ở Bồ Đào Nha

Theo Marca, những bệnh nhân nhiễm virus corona sẽ được sử dụng tiện ích miễn phí tại ‘bệnh viện’ của Ronaldo. Đáng chú ý, mọi khoản phí chi trả cho công nhân và bác sĩ sẽ do siêu sao 34 tuổi lo liệu.

Ronaldo cũng kêu gọi cộng đồng lắng nghe lời khuyên của các nhà chức trách và ưu tiên vấn đề sức khỏe lên trên sở thích cá nhân:

‘Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm theo hướng dẫn của WHO (Tổ chức Y tế thế giới) và chính quyền địa phương về cách bảo vệ bản thân trong hoàn cảnh hiện nay.

Siêu sao Cristiano Ronaldo tài trợ chuỗi khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19 ở Bồ Đào Nha

Hành động cao đẹp của chàng CR7 đang được cộng đồng fan hâm mộ hưởng ứng nhiệt tình.

Bảo vệ sự sống là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tôi muốn san sẻ với những ai đã mất đi những người thân thiết cùng với những người đang chống chọi lại virus corona, như người đồng đội Daniele Rugani. Tôi cũng sẽ tiếp tục ủng hộ đội ngũ y tế, những người đang mạo hiểm sinh mạng của mình để cứu lấy người khác’, Ronaldo chia sẻ.

Trước đó, giới truyền thông Bồ Đào Nha đồng loạt đăng thông tin siêu sao Cristiano Ronaldo buộc phải tự cách ly tại quê nhà sau khi đồng đội của anh trong màu áo Juventus là Rugani dương tính với COVID-19. Theo đó, cả Ronaldo cùng Rugani đều ở chung phòng thay đồ vào chủ nhật vừa qua sau trận Juventus thắng Inter Milan 2-0 trong trận cầu không có khán giả.

Siêu sao Cristiano Ronaldo tài trợ chuỗi khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19 ở Bồ Đào Nha

Bức ảnh do Miralem Pjani đăng tải, với Ronaldo (bên trái) và Rugani (bên phải, khoanh tròn).

Kết quả dương tính Covid-19, Rugani là trường hợp cầu thủ đầu tiên tại Serie nhiễm bệnh trong bối cảnh Italy là tâm dịch của châu Âu.

Hiện tất cả các sự kiện thể thao tại Ý đều bị hoãn ít nhất cho đến ngày 3-4 vì dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại nước này. Ý là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 với khoảng 800 người chết.

Video: Ngày đầu tiên của Ronaldo tại Juventus!