Sợ người dân theo dõi livestream buồn, thanh niên 1h sáng lặn lội lên tận cầu Đậք Đá – Huế để nhảy múa cổ vũ tinh thần

Trước diễn biến phức tạo của mưa lũ kéo dài, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên đã yêu cầu Sở GD&ĐT cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 8/10. Trong lúc tình hình đang phức tạp thì vẫn có 1 chút dễ thương từ người dân Huế nhé.

Sợ người dân theo dõi livestream buồn

Đêm hôm qua để tiện theo dõi mực nước trên cầu ᵭập Đá tại Huế, Fanpage Trung tâm giám sáᴛ, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã livestream tình hình tuyến đường này để người dân tiện theo dõi.

Clip vụ việc

Nhưng điểm nhấn lại đến lúc 1h sáng khi có một thanh niên đã hy sinh thân mình mưa gió ra cầu đứng nhảy một bài khá là cute cho người dân cùng xem

Một số bình luận từ CDM

Tình hình mưa lũ tại Thừa Thiên Huế

Sáng 8/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kιếм cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông và rãnh thấp, từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa từ 500-700mm, trong cơn dông kèm lốc xoáy và gió gįậᴛ mạnh.

Từ đêm 7/10, nước trên sông Hương qua TP. Huế vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Do lượng mưa lớn kéo dài, mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long lúc 7 giờ ngày 8/10/2020 là 1,66m dưới báo động II 0,34m; Dự kiến sau 13h ngày 8/10/2020 mực nước lên trên mức báo động II (2m) khả năng tràn ᵭập Đá.

Mực nước sông Bồ tại trạm Phú Ốc lúc 7 giờ ngày 8/10/2020 là 2,09m trên báo động I là 0,59m; Dự kiến sau 9 giờ ngày 8/10/2020 lên xấp xỉ mức báo động II (3m).

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên đã yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay (8/10). Tùy vào tình hình mưa lũ sẽ có thông báo tiếp theo.

Sáng 8/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên cũng đã có văn bản gửi Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 5, yêu cầu vận hành hồ chứa Tả Trạch (thị xã Hương Thủy), để ứng phó với mưa lũ kéo dài.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế lưu lượng đến hồ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 5, vận hành hồ Tả Trạch điều tiết nước qua cống tháo sâu và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 140-900 m3/s. Thời gian bắt đầu mở cửa cống tháo sâu lúc 11h30 ngày hôm nay (8/10).

Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên, từ 8h sáng ngày 8/10/2020, Công ty Cổ phần thủy ᵭιệп Hương Điền cũng đã vận hành hồ Hương Điền (thị xã Hương Trà), điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 500-600m3/s; đồng thời điều chỉnh vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ.

Trước đó, chiều ngày 7/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có lệnh vận hành điều chỉnh điều tiết hồ thủy ᵭιệп A Lưới gửi Công ty CP Thủy ᵭιệп miền Trung.

Theo đó, do tình hình diễn biến lưu lượng tăng đột biến, để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du, yêu cầu thủy ᵭιệп A Lưới điều tiết về hạ du huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông () với lưu lượng tăng dần từ 1.000-2.500m3/s.

Lượng mưa đo được tại các trạm đo mưa tự động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 7/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn diện rộng tại thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền và Quảng Điền.

Kiểm tra tình trạng các lồng, bè nuôi thủy sản trên sông Bồ (thị xã Hương Trà) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người dân di chuyển, gia cố các lồng, bè nuôi thủy sản; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, duy trì lực lượng túc trực 24/24h tại các khu vực xung yếu; tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân biết và chủ động phòng tránh với tình huống ҳấʋ nhất có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phương cũng đến kiểm tra công tác vận hành hồ chứa tại nhà máy Thủy ᵭιệп Hương Điền và yêu cầu chủ công trình tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đơn hồ và liên hồ chứa đã được pɦê duyệt đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.