Tâm sự của chàng thanh niên tuổi 30 lần đầu biết sợ, biết khóc vì sắp rời xa mẹ vĩnh viễn khiến nhiều người suy ngẫm

Bức tâm thư của anh chàng này đã khiến CĐM xúc động.

196

Cuộc đời của mỗi người, tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, chúng ta có thể thất bại, có thể mất đi mọi thứ nhưng còn mẹ nghĩa là còn tất cả. Mẹ chưa từng chê bai ta bất cứ điều gì, trong hoàn cảnh nào mẹ luôn là người đứng ra nâng đỡ, bảo vệ và tiếp thêm động lực để ta vực dậy mà tiếp tục cố gắng.

Vì lẽ đó, với rất nhiều người, có mẹ trên cuộc đời là điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng, số phận đôi khi lại trớ trêu, luôn muốn thử thách, trong đó có cả việc đưa mẹ rời xa cuộc đời của chúng ta một cách tàn nhẫn.

Câu chuyện của một chàng trai về mẹ của mình mới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người trẻ phải suy ngẫm nhiều điều trong cuộc sống này. Theo đó, mẹ của anh bị ung thư phổi ác tính rồi di căn thành ung thư giai đoạn cuối. Bệnh tình của mẹ ngày càng nặng và có khả năng không qua khỏi. Những ngày qua khi đồng hành cùng mẹ trong bệnh viện, anh thanh niên hơn 30 tuổi đầu lần đầu tiên biết sợ, biết bật khóc khi nghĩ đến viễn cảnh mẹ không còn trên cuộc đời.

Trong mắt mẹ, anh luôn là đứa con trai ngoan, hiếu thảo, mẹ tự hào vì anh chưa từng làm mẹ buồn, nhưng bản thân anh luôn cảm thấy mình là 1 đứa con bất hiếu, là 1 kẻ bất tài bởi anh không giỏi kiếm tiền, không địa vị xã hội, cũng chưa thể phụng dưỡng mẹ mình những ngày tháng sung túc giàu có, ngay đến chuyện lấy vợ sinh con anh cũng chưa làm được.

Người con trai bất lực khi chứng kiến mẹ từng ngày phải chống chọi với bệnh tật. Ảnh minh họa

Nguyên văn câu chuyện xúc động được chia sẻ như sau:

Mình sắp mất mẹ rồi mọi người ơi…

1 tuần nay mình thực sự cảm thấy rất rất tệ, mẹ mình mới phát hiện ra u phổi ác tính rồi di căn thành ung thư giai đoạn cuối , bác sĩ bảo k cứu được nữa, không mổ được nữa, chỉ còn cách điều trị hoá chất để kéo dài sự sống thôi. Mình và mẹ đã cố gắng rất nhiều, hy vọng rất nhiều rằng sẽ có thể kéo dài được sự sống cho mẹ… Nhưng tối nay mình lại nhận được kết quả không thể tệ hơn được nữa, khối u của mẹ mình lại di căn lên não rồi, nặng lắm rồi mọi người ơi.., bác sĩ bảo giờ lại phải tiến hành điều trị não trước rồi mới tiếp tục điều trị phổi nữa, nhưng hi vọng kéo dài sự sống thì ngày càng mong manh hơn. 

Mẹ mình vẫn chưa biết bệnh tình của mẹ ngày càng biến chuyển nặng, nên vẫn cố gắng điều trị và còn động viên mình nhiều lắm mẹ bảo rằng mẹ sẽ cố gắng sống đến khi mình lấy vợ, rồi sinh cho mẹ 1 đứa cháu thì mẹ sẽ mãn nguyện. Mẹ mình cả đời vất vả vì chồng vì con, chưa được 1 lúc nào thảnh thơi nhàn hạ. 

“Mình xin phép úp 1 tấm hình vừa chụp với mẹ , coi như là cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc có thể là sau cùng để có những kỉ niệm về mẹ”, chàng trai chia sẻ.

Trong mắt mẹ , mình luôn là đứa con trai ngoan, hiếu thảo, mẹ tự hào vì mình chưa từng làm mẹ buồn, nhưng mình biết bản thân mình là 1 đứa con bất hiếu, là 1 kẻ bất tài, mình không giỏi kiếm tiền, không địa vị xã hội, cũng chưa thể phụng dưỡng mẹ mình những ngày tháng sung túc giàu có được, ngay đến chuyện lấy vợ sinh con mình cũng chưa làm được…

 Ngay lúc này đây, khi mà bệnh tình của mẹ ngày càng nặng hơn mình lại càng cảm thấy mình thật vô dụng, ngay cả tiền chữa bệnh cho mẹ mình cũng phải loay hoay xoay sở từng chút một, nhìn mẹ oằn mình qua từng cơn đau vs sự mạnh mẽ và cố gắng vs niềm tin dành cho mình mà mình đau vô cùng, hơn 30 năm qua mình chưa từng rơi nước mắt nhưng mấy hôm nay mình đã khóc rất nhiều, cứ nhìn mẹ là mình lại không cầm được nước mắt mặc dù phải luôn cố tỏ ra là bình thường để mẹ yên tâm. 

Nhưng mọi người ơi mình lo lắm, mình thực sự sợ mất mẹ, sợ 1 ngày mai mình sẽ k còn mẹ nữa, ngay cả đến tâm nguyện cuối cùng của mẹ là mình sẽ lấy vợ sinh con cho mẹ yên tâm mình cũng sợ sẽ k làm được, mình sợ rồi đến cuối cuộc đời của mẹ mình vẫn sẽ là đứa con bất hiếu, mình thực sự đang rất tuyệt vọng…

Thực sự mình đang trải qua những ngày khủng khiếp nhất cuộc đời, khi mà biết cuộc sống của mẹ sẽ dần mất đi nhưng k thể làm j khác. Mình cũng k dám chia sẻ cùng ai, cứ 1 mình chịu đựng, 1 mình cố gắng. Đêm nay tâm trạng mình rất tệ, mình chỉ muốn xả 1 chút cho nhẹ bớt lòng để ngày mai lại cố gắng, mong rằng sẽ k gây ảnh hưởng đến mọi người….

Mình xin phép úp 1 tấm hình vừa chụp với mẹ , coi như là cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc có thể là sau cùng để có những kỉ niệm về mẹ..”.

Có mẹ trên cuộc đời này là điều tuyệt vời nhất với mỗi người. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người đã không kìm lòng được trước tình cảm của anh thanh niên dành cho mẹ mình. Mọi người cũng phần nào thấu cảm được nỗi đau của anh khi sắp mất đi người mẹ đáng kính. Nhiều bình luận đã để lại lời động viên đến anh, mong anh sẽ vững vàng để cùng mẹ vui sống những ngày tháng đáng quý còn lại.

“Hãy nói những điều muốn nói cho Bố Mẹ nghe nha các bạn. Vết thương không nhìn thấy bằng mắt luôn đáng sợ như thế đấy”

“Mong anh mạnh mẽ! Và đừng sợ hãi điều gì cả vì lúc này anh và Mẹ anh đang bên nhau mà!”.

“Cảm thấy bất lực. Chúc cho phép màu sẽ đến với bác gái. Cố lên anh”

“Đọc xong buồn, lại nhớ về khoảng thời gian kinh khủng mà mình trải qua. Nếu đã di căn thì phải cần số tiền lớn may ra kéo dài được sự sống,mình từng như bạn, lúc mẹ bệnh thì mình lại chưa kiếm được nhiều tiền, khi mẹ mất rồi, kiếm được tiền thì cũng chỉ còn 1 mình cô đơn trên đống tiền. Những ngày như thế này chỉ còn biết bên cạnh mẹ ,tâm sự, kể về những ch ngày xưa và cố gắng hoàn thành những mong muốn của mẹ.  Mong là điều kì diệu sẽ đến với bạn, cố lên”.