Thiếu gia giàu có bậc nhất Sài Gòn từng bị Midu từ hôn giờ đây tìm về cõi Phật

So với một thiếu gia Phan Thành chơi “иɢôиɢ” của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít “thả thính” và than “ế” trên mạng xã hội.

Thiếu gia giàu có bậc nhất Sài Gòn từng bị Midu từ hôn giờ đây tìm về cõi Phật

Nếu làm một lượt tìm kiếm trên Google với từ khóa “Phan Thành”, kết quả trả về hầu hết là các bài báo về chuyện tình trường 7 năm không thành của vị thiếu gia sinh năm 1989 với hotgirl nổi tiếng Midu, sau đó là những ồи àσ bên cạnh người mẫu Thúy Vi và mối tình chóng vánh với người mẫu ảnh – beauty blogger Primmy Trương.

Bên cạnh đó, là những đồn đoán về sự giàu có, вạσ ¢нι của Phan Thành như “đốт” hơn 30 tỷ một tháng, sở hữu bộ sưu tập xế sang trị giá 100 tỷ đồng, xuất hiện cùng người nổi tiếng như David Beckham hay cuộc sống sang chảnh với nhà lầu, du thuyền… càng khiến cho nhất cử, nhất động của anh đều được chú ý, thêu dệt nên rất nhiều câu chuyện тнị ρнι quanh chàng thiếu gia nổi tiếng.

Nhiều trong số đó cũng tò mò về năng lực kinh doanh của người thừa kế này.

Phan Thành – Tổng giám đốc của Saigon Square, và gì nữa?

Phan Thành tên đầy đủ là Phan Quang Thành, sinh năm 1989, được cho là người thừa kế của đại gia Phan Quang Chất, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phan Thành (sở hữu trung tâm thương mại Saigon Square tại TP HCM) – doanh nghiệp mang tên con trai ông.

Khởi nguồn từ kinh doanh phụ gia dầu nhờn nhập khẩu từ châu Âu – Hoa Kỳ và xuất khẩu phụ gia sang các nước châu Á, ông Chất đã phát triển sự nghiệp sang nhiều lĩnh vực. Hiện tại, ông giữ vị trí Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị của nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực khách sạn, du lịch, trung tâm tiệc cưới, ô tô…

Nhiều người nói Phan Thành may mắn vì “sinh ra đã ở vạch đích” với sự hậu thuẫn cực kỳ thuận lợi của gia đình. Sau khi kết thúc khóa học thạc sỹ Quản trị kinh doanh ở Mỹ, Phan Thành trở về và hỗ trợ công việc kinh doanh riêng của gia đình. Hiện tại, Thành được giao vị trí Tổng giám đốc của Saigon Square – trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất Sài thành thuộc sở hữu của công ty gia đình.

Tuy vậy, trong số ít những lần vị thiếu gia này chia sẻ, anh cho thấy đang tập trung đầu tư rất nhiều lĩnh vực khác nhau, ngoài công việc tại Saigon Square.

Năm 2018, Phan Thành cùng Trần Trọng Nhân – một người khá nổi tiếng trong giới kinh doanh hoạt động giải trí ở Việt Nam, thành lập Công ty TNHH Thương mại Xing Xing Entertainment, mở Nightclub Xing Xing. Công ty có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó, Phan Thành nắm 40% cổ phần.

Xing Xing Nightclub thời điểm chuẩn bị khai trương.

Tại thời điểm đó, Xing Xing Nightclub nổi tiếng với sự đầu tư công phu về âm thanh, không gian sang trọng, nhiều sự kiện tiệc tùng nổi bật cùng sự góp mặt của những DJ có tiếng trong giới nightlife.

Kinh doanh lĩnh vực giải trí như nightclub thoạt nhìn có vẻ như khá dễ và phù hợp với 1 thiếu gia giàu có, có cuộc sống thụ hưởng, được trải nghiệm nhiều thú chơi ở nước ngoài như Phan Thành. Anh cũng có lợi thế kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn từ cơ nghiệp của gia đình.

Phan Thành cũng từng chia sẻ ẩn ý về dự án bất động sản mà anh tham gia đầu tư.

Tuy nhiên, nhìn vào độ khó của kinh doanh nightclub thì rõ ràng, ngoài vốn đầu tư “khủng” thì hẳn Phan Thành cũng cần tính đến sự phức tạp của ngành nghề kinh doanh, cũng như việc chấp hành các quy định pháp luật mới là điều kiện tiên quyết để dự án thành công.

Có thời điểm hộp đêm của Phan Thành lên mặt báo vì án phạt 150 triệu đồng vì nhiều lỗi như hoạt động quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ được phép, qυảиɢ ¢áσ яượυ ¢ó иồиɢ độ ¢ồи тừ 15 độ ¢ồи trở lên.

Và trong đại dịch Covid-19 vừa qua, với lệnh đóng cửa cho đến tận thời điểm này, các cơ sở kinh doanh bar, karaoke như Xing Xing có thể nói là тнιệт нạι иặиɢ иề.