Thôn Văn Lâm 3, nơi cư ngụ của bệnh nhân 61 bị cách ly 28 ngày

Thôn Văn Lâm 3 bị cách ly từ 20h ngày 17/3 để kiểm soát, tránh lây lan dịch do có người nhiễm nCoV, theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Thuận

318

Sáng nay, cơ quan y tế đã phun thuốc khử khuẩn nhà “bệnh nhân 61” và các hộ dân xung quanh trong bán kính 200 m, Trạm Y tế xã Phước Nam, UBND xã Phước Nam và Thánh đường 101. Khoa Truyền nhiễm và Khoa Khám bệnh trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng được khử trùng toàn bộ.

 Thôn Văn Lâm 3 nơi cư ngụ của bệnh nhân 61 bị cách ly 28 ngày

Đến cuối giờ chiều 17/3, UBND tỉnh Ninh Thuận ra quyết định về việc cách ly y tế  khoảng 900 hộ dân với khoảng 5.600 người khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng,  bị cách ly 28 ngày do đây là nơi ở của “bệnh nhân 61″để  chống dịch COVID-19.

 Thôn Văn Lâm 3 nơi cư ngụ của bệnh nhân 61 bị cách ly 28 ngày

Công văn cũng nêu rõ thời gian cách ly là tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly mà có thể kéo dài hơn.

Việc tổ chức cách ly sẽ do UBND huyện Thuận Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, vào ngày 26/2, năm người dân trên địa bàn xã Phước Nam đi Malaysia tham dự hội nghị về tôn giáo Islam và trở về ngày 4/3. Đến đêm 16/3, bệnh nhân BTT (thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam) đã có kết quả dương tính với COVID-19 là “bệnh nhân 61”
Tại cuộc họp chiều cùng ngày, Sở Y tế Ninh Thuận cho biết đã xác định “bệnh nhân 61” tiếp xúc gần với 65 trường hợp, trong đó huyện Thuận Nam 62 người, Ninh Phước 2 người. Tất cả đã được đưa về khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe. Mẫu xét nghiệm của những người này đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, đang chờ kết quả.

https://manhvakhoe.com/viet-nam-tang-lien-tiep-5-ca-nhiem-nang-tong-so-len-66-ca-3-ca-tai-tp-hcm-2-ca-tai-ha-noi/
Ngoài ra, 75 trường hợp khác được xác định là F2 (tiếp xúc gần với 62 người F1) được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xác minh, lập danh danh sách những trường hợp F3 để quản lý, theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước và huyện Thuận Nam đang rà soát tất cả nhân viên y tế để xác định tình trạng tiếp xúc gần với bệnh nhân, để có hướng xử lý phù hợp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá diễn biến dịch bệnh ở địa phương rất phức tạp nhưng cần bình tĩnh, thực hiện biện pháp kiểm soát. Chính quyền địa phương cần công khai, minh bạch thông tin để người dân chủ động phòng ngừa, tránh dịch lan rộng.