THÔNG BÁO: Các trường THPT Chuyên thống nhất hủy kỳ thi Học sinh giỏi năm 2020

BTC Cuộc thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII vừa ra thông báo chính thức: không tổ chức cuộc thi này như mọi năm vì dịch nCoV.

239

Mới đây, BTC Cuộc thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng đã chính thức có quyết định gửi các trường THPT Chuyên tham gia cuộc thi này.

Theo đó, trường THPT Chuyên Trần Phú thông báo tới tất cả các trường THPT Chuyên tham gia thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ: Không tổ chức kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ vào tháng 4 năm 2020 tại Hải Phòng.

Trước đó, trường THPT Chuyên Trần Phú đã tiến hành xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo Hội và các trường thành viên về việc tổ chức kỳ thi năm nay. Kết quả, có 7/8 đơn vị chọn phương án ‘Huỷ bỏ kỳ thi HSG DHBB vào tháng 4 năm 2020 tại Hải Phòng.’

Các trường THPT Chuyên thống nhất hủy kỳ thi Học sinh giỏi năm 2020 để phòng dịch Covid-19

Thông báo không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII

Liên quan đến việc cho học sinh quay trở lại trường và điều chỉnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT chia sẻ: ‘Trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến kéo dài, thời điểm năm học mới theo truyền thống sẽ bắt đầu ngày 5/9. Như vậy, các trường có quỹ thời gian từ nay đến thời điểm đó để điều chỉnh năm học, cũng như thi THPT quốc gia.

Các trường THPT Chuyên thống nhất hủy kỳ thi Học sinh giỏi năm 2020 để phòng dịch Covid-19

Ảnh minh họa

‘Riêng với học sinh lớp 12 thì căn cứ tình hình dịch bệnh, nếu cần thiết phải điều chỉnh lịch thi, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh để học sinh có đủ thời gian hoàn thành chương trình, chuẩn bị những gì tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường đại học.

Còn với học sinh dự thi vào lớp 10, việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được giao quyền cho các địa phương. Do đó, ngay từ giờ các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng các khâu theo dõi sát tình hình thực tế để sau khi kết thúc năm học tổ chức ngay kỳ thi tuyển sinh mà vẫn đảm bảo đủ thời gian cho học sinh’.