Thuỷ Tiên tuyên bố tài trợ tiền học trọn đời cho 2 bé: ‘Chị định cho nó nghỉ học hả, Để em nuôi nó đến đại học luôn

Mới đây, 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Huế đã được cô tiên Thủy Tiên tài trợ tiền ăn học cho đến khi hoàn thành chương trình Đại học.

Thuỷ Tiên tuyên bố tài trợ tiền học trọn đời cho 2 bé

Tính đến nay, Thủy Tiên đã nhận được hơn 100 tỷ đồng từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Khi đến miền Trung cứu trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai, Thủy Tiên không chỉ tiếp tế lương thực, nước uống, ủng hộ tiền mặt mà còn ra tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà cô có duyên gặp gỡ trên đường. Mới đây, khi biết có hai học sinh nghèo định bỏ học vì gia cảnh khánh kiệt, Thủy Tiên tài trợ học phí đến hết đại học, kịp thời động viên các em.


Một trong số hai học sinh được nhận giúp đỡ của nữ ca sĩ là cô bé đang học lớp 10 tại trường THPT Hương Trà, Thừa Thiên – Huế có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ em là lao động chính trong nhà, một mình nuôi hai con vì người bố sức khỏe yếu, không có khả năng lao động.

Cô bé rất ham học và nuôi ước mơ thi vào đại học Huế nhưng cuộc sống bấp bênh khiến em phải nghỉ giữa chừng bất cứ lúc nào. May mắn gặp được Thủy Tiên, nữ sinh nói trên đã được Thủy Tiên tài trợ nóng 5 triệu đồng dành để đóng học phí cho năm học mới.

Biết hoàn cảnh gia đình, nữ ca sĩ còn hứa sẽ chu cấp tiền của để cô bé có điều kiện học hết đại học. Nhận được tin vui, cả nhà nữ sinh bật khóc vì biết ơn Thủy Tiên và xúc động vì gặp được cô tiên xinh đẹp.


Bà xã Công Vinh trao tiền và dặn dò mẹ cô bé: “Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được“.

Thủy Tiên cũng gửi tặng gia đình 10 triệu để lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống, tài trợ thêm cho nữ sinh 1 triệu để trang trải việc học hiện tại. Nhưng sau đó, cô tiếp tục tặng nữ sinh thêm 2 triệu, sau khi biết cô bé cũng phải cố gắng đi làm thêm phụ giúp gia đình.

Trường hợp thứ hai là một bé trai 13 tuổi, học tới lớp 7, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc phải dừng lại việc học. Được biết mẹ của bé một mình nuôi 3 con trai và mẹ già tàn tật. Gia đình có khoản nợ ngân hàng khá lớn để chữa bệnh cho mẹ học sinh này.

Vẫn khẳng định việc học là quan trọng nhất, nữ ca sĩ đã hỏi cậu bé: “Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn“.

Cậu bé xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa từ Thủy Tiên.

Thủy Tiên cũng tâm sự với mẹ bé trai: “Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được“.

Nữ ca sĩ cũng tài trợ cho nam sinh 5 triệu để đóng học phí, đồng thời gửi 3 triệu cho mẹ cậu bé nuôi mẹ già, 3 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn.

Trước đó, trong khoảng thời gian 13 – 19/10, Thủy Tiên đã có mặt tại một số tỉnh thành miền Trung để cứu trợ người dân vùng lũ. Cũng trong giai đoạn này, cô kêu gọi quyên góp cứu trợ được hơn 100 tỷ đồng – con số kỷ lục trong những chiến dịch thiện nguyện của showbiz Việt.

Cầm số tiền lớn trong tay, nữ ca sĩ cũng khẳng định sẽ sử dụng minh bạch, hợp lý, giúp đỡ đúng người đúng hoàn cảnh để không phụ lòng khán giả khắp nơi.

>> Xem thêm: ĐBQH: Chuyện Thuỷ Tiên quyên được 100 tỷ có thể đưa vào sách để giáo dục trẻ