TIN BUỒN: Phó trưởng khoa ở Bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona

Mei Zhongming, Phó trưởng khoa Mắt ở bệnh viện trung ương Vũ Hán qua đời vào chiều ngày 3/3 sau thời gian bị nhiễm virus corona.

274

Ông Mei là đồng nghiệp của Lý Văn Lượng, một trong các bác sỹ đầu tiên tiết lộ về chủng virus corona mới.

Bác sỹ Mei là thành viên quan trọng của Health Expres – dự án bệnh viện mắt lưu động chữa trị mắt cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể ở Trung Quốc không đủ khả năng chi trả cho phẫu thuật.

TIN BUỒN: Phó trưởng khoa ở Bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona

Hoa được đặt bên ngoài bệnh viện trung ương Vũ Hán để tưởng nhớ bác sỹ Lý Văn Lượng. (Ảnh: Getty)

SCMP dẫn nguồn thạo tin cho biết bác sỹ Mei trong tình trạng nguy kịch hơn 1 tuần qua. Ông Mei và bác sĩ Lượng bị nhiễm bệnh vào cùng thời điểm.

Bác sỹ Mei là bác sĩ thứ 3 của Bệnh viện trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19. Hôm 1/3, bệnh viện này cho biết bác sĩ Jiang Xueqing, 55 tuổi, bác sỹ phẫu thuật tuyến giáp qua đời vì dịch viêm phổi cấp.

Kể từ đầu mùa dịch, hàng chục bác sĩ Trung Quốc thiệt mạng vì dịch Covid-19. Một số chết vì nhiễm bệnh, số còn lại do làm việc quá sức.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Trung Quốc (CDC) hôm 17/2 cho biết tính đến ngày 11/2, nước này có hơn 3.000 trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus corona chủng mới. Con số đó không được cập nhật từ đó tới nay.

Video Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học?

>>Xem thêm: Hà Nội: 2h chiều trời tối như ban đêm, mây đen cuồn cuộn giăng kín bầu trời, mưa giông bất chợt khiến người dân trở tay không kịp