CHÍNH THỨC: Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Trước diễn biến virus corona có nhiều biến chủng phức tạp, Việt Nam đã tiến hành siết chặt quy định phòng dịch trên các chuyến bay để tránh sự lây lan.

283

Tính đến tối ngày 11/3, Việt Nam đã có 39 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi và xuất viện. Mặc dù dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát tốt, song Việt Nam vẫn không hề lơ là do virus corona mới đã có biến chủng khác với chủng được xác định tại Vũ Hán.

Trước những diễn biến phức tạp này, Việt Nam đã siết chặt hơn về quy định phòng dịch trên các chuyến bay. Ngoài ra, việc cách ly cũng được chú trọng hơn, đặc biệt là đối với khách du lịch tới từ vùng dịch.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Các chuyến bay sẽ được siết chặt quy định phòng dịch hơn trước. (Ảnh minh họa: VTC).

Virus Corona đã có 4 biến chủng mới

Theo báo Kinh tế và Đô thị, các ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc được ghi nhận nhiều lên từng ngày, khiến bệnh dịch trở thành nỗi lo cho nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Italy. Đáng chú ý hơn, ở Italy đã xác định được 4 biến chủng của virus Corona mới, khi chúng rất khác so với chủng virus được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Virus Corona mới đã có biến chủng khác so với chủng được xác định tại Vũ Hán. (Ảnh minh họa: Headlines).

Cũng theo nguồn tin, bệnh nhân số 17 từ Italy trở về và bệnh nhân số 20 đã có những biểu hiện bệnh nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh do có dấu hiệu viêm phổi rõ nét, bao gồm viêm phổi kẽ. Được biết, bệnh nhân đến từ Anh có triệu chứng khá mờ nhạt, bệnh cũng không nghiêm trọng bằng những trường hợp kể trên.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Việc điều trị hiện vẫn đang được diễn ra vô cùng tích cực. (Ảnh minh họa: CTV News).

Việt Nam siết chặt quy định phòng dịch trên các chuyến bay

Chia sẻ trên báo Kinh tế và Đô thị, vào sáng ngày 11/3, cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo như cuộc họp thì ban chỉ đạo đã thống nhất việc các hãng hàng không của Việt Nam phải có quy định bắt buộc về việc đeo khẩu trang đối với các hành khách trên chuyến bay.

Đối với các hãng hàng không nước ngoài, những hành khách đã vào cảng hàng không làm thủ tục nhập cảnh sẽ được khuyến nghị về việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, phía cảng hàng không có thể phát khẩu trang miễn phí cho khách.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Các hành khách trên chuyến bay sẽ buộc phải đeo khẩu trang. (Ảnh minh họa: Reddit).

Ngoài ra, cuộc họp cũng đưa ra nhiều đề xuất về việc kiểm soát chặt đối với khách quá cảnh tại Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chờ bay, hành khách thuộc trường hợp nghi ngờ, tuổi cao có bệnh nền hoặc có triệu chứng dịch tễ… sẽ không được nhập cảnh. Những trường hợp khác nếu nhập cảnh sẽ bắt buộc phải khai báo y tế. Bên cạnh máy bay, các phương tiện giao thông công cộng khác như xe buýt, taxi phải đeo khẩu trang, đồng thời yêu cầu hành khách cũng phải đeo khẩu trang.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Việc siết chặt quy định phòng dịch trên máy bay là cần thiết khi virus đang biến chủng.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam: Ca nhiễm thứ 39, 113 ca nghi ngờ

Then thông tin từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 11/3, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch. Được biết, ngay sau khi xác nhận ca bệnh, Quận Cầu Giấy đã triển khai các công tác phòng dịch, tiến hành cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện có 113 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang được theo dõi và cách ly. Tính đến ngày 10/3, số ca nghi ngờ đã loại trừ là 2.542 ca. Những người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện được theo dõi sức khỏe là 24.782, trong đó có 14.200 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Virus corona có 4 biến chủng khác nhiều hơn so với Vũ Hán

Tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát tốt, người nghi nhiễm đều được đưa vào khu cách ly để đề phòng virus lây lan. (Ảnh minh họa: ANTĐ).

 Video Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 do đang biến chủng, Việt Nam đã và đang làm tốt công tác kiểm dịch, đồng thời nỗ lực chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona mới. Hi vọng với sự cố gắng này, dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt và các ca bệnh cũng sớm ngày hồi phục sức khỏe.