Tin vui từ Đức: Đã điều chế sản xuất thành công vaccine chữa virus corona và sẽ phát hành trong 2 tuần tới

Hãng dược CureVac của Đức cho biết đã điều chế sản xuất thành công hàng loạt văcxin ch.ữa khỏi bệ.nh virus corona chủng mới với liều lượng cao.

486

Vaccine chữa khỏi bệnh virus corona chủng mới với liều lượng cao và cho kết quả thử nghiệm thành công tại Đức.

Theo Hãng tin Reuters, hãng dược phẩm sinh học tư nhân CureVac có trụ sở tại thành phố Tuebingen (Đức) này hồi tháng 1 đã nhận được khoản tài trợ 8,3 triệu USD từ Liên minh các sáng kiến chố.ng dịch bệ.nh (CEPI) để tìm cách ứng dụng công nghệ văcxin liều thấp của họ vào quá trình bào chế văcxin ch.ố.ng virus SARS-CoV-2.

Công nghệ vaccine liều thấp của CureVac đang cho thấy những kết quả hứa hẹn ở giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine phòng bệnh dại.

CureVac hi vọng một vaccine thử nghiệm phòng chống SARS-CoV-2 sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, khi đó họ sẽ xúc tiến các thủ tục tiếp theo để có thể thử nghiệm trên người.

Ông Florian von der Muelbe, giám đốc sản xuất kiêm đồng sáng lập Công ty CureVac, cho biết công nghệ sử dụng văcxin liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại virus dại sẽ được áp dụng phòng chống virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Florian von der Muelbe, với năng lực công nghệ hiện có, Hãng CureVac có thể sản xuất tới 10 triệu liều văcxin trong một chu kỳ sản xuất thường mất vài tuần.

Video Người dân ra ban công vỗ tay đồng loạt cổ vũ y bác sĩ chống Covid-19

“Chúng tôi đã bắt đầu với rất nhiều ứng cử viên văcxin khác nhau và hiện đang chọn ra hai loại tốt nhất trong đó. Những loại này sẽ được đưa vào các thử nghiệm lâm sàng”, ông Florian von der Muelbe nói.