TÌNH NGƯỜI giữa mùa dịch: Khách lạ quên mang tiền, nhân viên vẫn đổ xăng đủ 10 nghìn với lời nhắn ‘nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ‘

Có thể 10 nghìn nó chỉ là một con số rất nhỏ, nhưng câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy giá trị lớn nhất đó là tình người.

295

Tấm lòng và câu nói của nam nhân viên cây xăng khiến chủ nhân bài viết cảm kích và chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Đâu đó giữa cái nhịp sống bộn bề, tấp nập nơi thị thành đông đúc, chen đua như Hà Nội vẫn tồn tại rất nhiều mẩu chuyện đời thường tuy nhỏ thôi, nhưng dung dị vô cùng, khiến ai có cơ hội đọc qua hay nghe kể đều không khỏi nhẹ lòng, an yên để rồi yêu cái thành phố này hơn gấp bội.

Mới đây, trên một hội nhóm trên mạng xã hội đã chia sẻ một câu chuyện đời thường mang màu sắc nhẹ nhàng giữa Hà Nội của một thành viên mang tên Phúc Lợi.

TÌNH NGƯỜI giữa mùa dịch: Khách lạ quên mang tiền, nhân viên vẫn đổ xăng đủ 10 nghìn với lời nhắn 'nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ‘

Hình ảnh anh nhân viên tự nguyện đổ 10 nghìn xăng cho khách dù quên mang tiền.

Anh Phúc Lợi rơi vào trường hợp hy hữu khi xe sắp hết xăng và chạy vào cây xăng trên đường La Thành, đường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội để đổ 50.000 đồng nhưng quên mất mang ví.

Định không đổ xăng nhưng anh Lợi đã gặp đúng một nam nhân viên tốt bụng, sẵn sàng đổ cho anh 10.000 đồng xăng để anh tiếp tục đi.

TÌNH NGƯỜI giữa mùa dịch: Khách lạ quên mang tiền, nhân viên vẫn đổ xăng đủ 10 nghìn với lời nhắn 'nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ‘

Hình ảnh chàng trai được người dân chụp lại

Số tiền này tuy nhỏ nhưng tấm lòng và câu nói của cậu nhân viên khiến anh Lợi cảm kích: ‘… Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú’.

Câu chuyện này có nội dung như sau:

‘Hôm nay tôi có việc đi ra ngoài , xe hết xăng tạt vào cây xăng trên đường đê La Thành. Tôi mở nắp xăng và đề nghị cậu nhân viên bơm cho tôi 50k.

Sờ tay vào túi quần thì quên mang ví, lúc đó cậu nhân viên bán hàng cũng bắt đầu kề vòi bơm vào bình xăng. Tôi giật mình và bảo.

– Thôi cháu ơi, chú quên mang ví rồi, cháu đừng có bơm vào.

Nhân viên bán hàng;

– Để cháu bơm cho chú 10k.

Tôi:

– Chú không mang ví nên 10k cũng không có cháu ạ.

Nhân viên bàn hàng:

– Để cháu bơm cho chú 10k lúc nào tiện chú qua gửi cháu cũng được, mà không tiện cũng chả sao. Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú.

Tôi tần ngần một lúc, nhìn vào đáy bình xăng cũng thấy cạn kiệt và đành để cho cháu bơm vào với sự cương quyết của cậu ấy.

Tôi thực sự cảm động với tấm lòng và thái độ cương quyết của cậu ta.

Lúc này tôi cũng chả biết làm gì hơn là xin chụp vài kiểu ảnh để đăng lên đây cảm ơn cậu ấy.

Cầu mong cho cậu ấy luôn mạnh khỏe, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống’.

TÌNH NGƯỜI giữa mùa dịch: Khách lạ quên mang tiền, nhân viên vẫn đổ xăng đủ 10 nghìn với lời nhắn 'nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ‘

Nơi làm việc của anh chàng đang được CĐM cảm kích

Dân mạng chắc chắn anh Lợi sẽ quay lại cây xăng trả 10.000 đồng cho nam nhân viên vì biết ơn cậu ấy. Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người gửi lời chúc đến nhân viên cây xăng tốt bụng, sẵn sàng mất tiền vì người lạ.

TÌNH NGƯỜI giữa mùa dịch: Khách lạ quên mang tiền, nhân viên vẫn đổ xăng đủ 10 nghìn với lời nhắn 'nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ‘

Hình ảnh của anh chàng được người dân chụp lại

Tài khoản S.N bình luận: ‘Mình cũng từng được 1 chú xe ôm chia sẻ xăng lúc đang dắt bộ trên đường, chú nhiệt tình dùng miệng để hút mồi xăng ra cho mình. Thực sự rất cảm động về tấm lòng của chú ấy. Mình có xin số và mong hôm sau có thể gặp lại tặng quà cảm ơn. Xui cho mình là lúc đó vội đi không lưu lại số chú ấy. Đến giờ mỗi khi đi qua đoạn đường đó đều nhớ và cảm thấy biết ơn kèm chút có lỗi’.

‘Mình thấy cũng còn nhiều người tốt lắm cũng từng hết xăng giữa đường và được 1 chú đẩy giúp đến cây xăng thiệt sự rất biết ơn’, Đặng Trinh chia sẻ.

Thanh Nguyên còn kể thêm về nam nhân viên này: ‘Anh này rất lịch sự, mình đổ xong gửi tiền anh đưa 2 tay nhận và nói cảm ơn, khi đưa tiền thừa cũng nói cảm ơn. Nên là chiều chủ nhật nào đi làm về cũng tạt qua đổ xăng chứ không đổ cây gần nhà’.

‘Mình có đổ xăng ở đây 1 lần, cũng là anh này, cư xử rất nhẹ nhàng dễ chịu. Hôm ý mình còn tính bị thừa tiền mà không biết, anh ý gọi mình lại trả tiền thừa’, Thu Huyền chia sẻ.

‘Chúc anh luôn gặp may mắn trong cuộc sống. 10k không đáng là gì, nhưng cái quan trọng là anh giúp đúng người cần và tấm lòng của anh thật tốt đẹp’, Thanh Lan bình luận.