Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phục

Sau phát pháo đầu tiên của Hà Anh Tuấn, hàng loạt các sao Việt khác cũng bắt tay vào công tác giúp đỡ nhà nước , người dân chống lại dịch bệnh đồng thời quyên góp cứu trợ hạn mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

429

Thời điểm hiện tại, nước ta đang chịu một lúc 2 sức ép từ cả dịch bệnh lẫn vấn đề về môi trường. Khắp cả nước, hàng loạt các ca bệnh dương tính COVID-19 được phát hiện, số người cách ly tập trung lên đến hàng ngàn. Chưa kể những hộ dân phải cách ly tại nhà, những khu vực dân cư bị phong tỏa. Dù vậy, công tác khám chữa bệnh, thức ăn nước uống sinh hoạt của người bệnh lẫn người trong khu vực cách ly đều được miễn phí. Không nói cũng biết, kinh phí từ hoạt động cách ly đang đè nặng lên ngân sách.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcông tác cách ly, chữa bệnh, phòng chống dịch COVID-19 đang được triển khai khắp cả nước với chi phí lớn.

Bên cạnh đó, hạn mặn ở miền Tây cũng đang làm người dân khốn đốn. Hạn mặn của năm nay được đánh giá là nguy cấp hơn cả hạn mặn kỷ lục năm 2016. Khắp các tỉnh Bến Tre, Cà Mau,…người dân đang phải xách từng can nhựa đi mua, xin nước từ vùng khác. Hoa màu, lúa vụ 3 chết dần chết mòn, đất đai nứt nẻ, không còn sự sống.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcBên cạnh đó, miền tây cũng đang gặp hạn mặn kéo dài.

Trước tình hình đó, nhiều sao Việt đã thành lập quỹ kêu gọi hỗ trợ hoặc tự mình đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh cũng như lắp đặt máy lọc nước giúp người dân miền Tây có nước ngọt để sử dụng.

Hà Anh Tuấn – Tài trợ 1,9 tỷ lắp 3 phòng áp lực âm

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Corona (Covid-19) tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart – chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức – Deconta, vừa tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh & Tỉnh Quảng Ninh.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcHà Anh Tuấn chi gần 2 tỷ cho 3 phòng áp lực âm.

Được biết, 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC đã được lắp đặt tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (vào ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (vào ngày 12/3). Chi phí lắp đặt mỗi phòng có giá khoảng 600 triệu.

Chi Pu ủng hộ 1 tỷ lắp đặt phòng áp lực âm và 5000 bộ đồ bảo hộ

Sau Hà Anh Tuấn, Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcChi Pu góp 1 tỷ và 5000 bộ đồ bảo hộ.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 1 tỷ cho công tác phòng dịch, 2 tỷ giúp miền Tây

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho biết nửa tháng nay, cô và nhà thiết kế Lý Quí Khánh – đàn em thân thiết – quyên góp, kêu gọi nhiều đồng nghiệp, người quen chung tay. Đến sáng 14/3, cô quyên được ba tỷ đồng, trong đó hai tỷ tiền mặt. Cô trích một tỷ hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 và điều trị người nhiễm nCoV.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcHồ Ngọc Hà quyên góp tổng cộng 3 tỷ.

Bên cạnh đó, để giúp đỡ cho người dân gặp hạn mặn ở miền Tây, Hồ Ngọc Hà tặng một tỷ đồng tiền mặt và ba hệ thống lọc nước với trị giá một tỷ đồng. Ê-kíp của cô đã về Bến Tre, Long An, Tiền Giang… khảo sát, lên kế hoạch đào giếng, phối hợp với nhà máy cung cấp nước miễn phí cho người dân.

Đại Nghĩa lắp đặt 144 máy lọc nước và 330 thùng chứa nước lớn

Là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong các công tác từ thiện, nếu nói về đóng góp, gần như không ai có thể qua được Đại Nghĩa. Nam nghệ sĩ có cả một quỹ từ thiện tên “An vui”, chuyên quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây nhà, làm đường cho các hộ gia đình nghèo, những xã, huyện nghèo khó.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcMC Đại Nghĩa lắp đặt hàng trăm máy lọc nước, mỗi máy có giá khoảng 40 triệu đồng.

Mới đây, nam diễn viên đã có mặt tại Bến Tre để bàn giao 3 máy lọc nước tại 3 ấp: Thanh Bắc -Thanh Tây -Thanh Nam, xã Tân Thành Tây, huyện Mỏ Cày Bắc. Ngoài ra, anh cũng gặp gỡ và trao đổi với đại diện của các huyện tại Bến Tre để cập nhật tình hình và tính toán phương án giúp đỡ. Chia sẻ trên trang cá nhân, Đại Nghĩa cho biết anh đã nhận lời hỗ trợ 144 máy lọc nước và 330 thùng chứa nước lớn, nhỏ các loại tại địa phương này. Dù không công bố số tiền, thế nhưng có thể nói con số Đại Nghĩa trích ra từ quỹ An Vui phải lên đến hàng tỷ đồng.

Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, quyên góp được 6 tỷ đồng

Thủy Tiên cũng là một trong những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp lắp đặt máy lọc ở Miền Tây. Cô đã trực tiếp tới địa điểm đầu tiên là xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để khảo sát và xin phép chính quyền địa phương cho kỹ thuật tới lắp đặt máy lọc nước đầu tiên có giá trị 800 triệu đồng tại địa phương. Thủy Tiên tiết lộ cho đến thời điểm hiện tại, số tiền mọi người cùng quyên góp được đã hơn 6 tỷ đồng. Ủng hộ bà xã Công Vinh, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng cũng gửi tặng 50 triệu đồng.

Tổng hợp danh sách sao Việt quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid và hạn mặn, khiến cộng đồng mạng nể phụcThủy Tiên cũng vận động được 6 tỷ, đã khảo sát và chuẩn bị tiến hành lắp đặt máy lọc ở miền Tây

Ngoài ra, ca sĩ Phi Nhung đã trực tiếp tới xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng cho bà con nơi đây. Nghệ sĩ Việt Hương cũng hoãn việc tặng áo ấm cho trẻ em nghèo để lo 2 việc: Gửi nước rửa tay sát khuẩn ra Hà Nội chống dịch Covid-19 và mua máy lọc nước tặng người dân ở Bình Đại, Bến Tre. Tóc Tiên cũng là một trong những ca sĩ bỏ hàng trăm triệu đồng giúp đỡ cho công tác phòng dịch và người dân miền Tây vượt qua hoạn nạn.

Trên “đường đua” từ thiện này, thực chất không có ai thắng ai thua, ai là người dẫn đầu. Mỗi một tấm lòng đều đáng quý và mỗi một số tiền quyên góp đều đáng trân trọng. Với những hiệu ứng tích cực từ giới văn nghệ sĩ, mong rằng sẽ có thêm những sự hảo tâm, những dự án giúp đỡ để công tác phòng dịch cũng như cứu trợ đồng bào miền Tây được diễn ra một cách trọn vẹn.