Tổng Thống Trump và vợ dương tính với Covid-19

Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ đã dương tính với virus SARS-Cov-2. Tổng thống Trump cho biết thêm ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và kết quả hiện tại đã đang là dương tính với virus Covid-19

Tổng Thống Trump và vợ dương tính với Covid-19

“Tối nay, tôi và vợ đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua việc này CÙNG NHAU”, tổng thống viết trên Twitter đêm 1/10 (giờ địa phương).

Trước đó ít giờ, tổng thống Mỹ cho biết ông và vợ chuẩn bị cách ly sau khi một cố vấn thân cận dương tính với virus.

Cố vấn cấp cao Hope Hicks trong chuyến đi tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-9-2020 – Ảnh: AP

“Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi chút nào, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Thật kinh ĸʜủɴɡ! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly!”, ông Trump viết trên Twitter tối 1/10.

Cố vấn Hicks đã cùng đi với tổng thống Mỹ đến nhiều nơi trong thời gian gần đây, bao gồm cả cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9. Cô cũng được cho đã lên tàu cùng với một số phụ tá thân cận nhất của ông Trump là Jared Kushner, Dan Scavino và Nicholas Luna hôm 30/9. Khi đó, không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Nhà Trắng từng nói ông Trump và các cố vấn của ông thường xuyên được làm xét nghiệm COVID-19. Những người xung quanh ông Trump, bao gồm các phóng viên, cũng thường xuyên được xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã bỏ khâu kiểm tra thân nhiệt của mọi người từ nhiều tháng trước.

Trước đó, phát ngôn viên của Phó tổng thống Mike Pence là bà Katie Miller cũng đã dương tính với virus corona và có các triệu chứng COVID-19 trước khi hồi phục.