TP. HCM: 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn và 402 người bị cách ly khi trở về từ vùng dịch

Trên địa bàn TP. HCM vừa mới phát hiện 1 ca nghi nhiễm covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm và 402 người đến từ vùng dịch phải cách ly giám sát y tế.

248

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến sáng ngày 9/3, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện. Tổng số người nghi nhiễm bệnh là 86 trường hợp (85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

TP. HCM: 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn và 402 người bị cách ly khi trở về từ vùng dịch

TP.HCM hiện có 1 người nghi nhiễm COVID-19, 402 người về từ vùng dịch phải cách ly. Ảnh minh họa

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 402 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 246 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 58 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 364 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 302 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người nghi nhiễm được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.611 trường hợp; hiện đã có 3.028 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 583 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Sở Y tế tham gia cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thông tin về xử lý người đi chung chuyến bay VN54. Sẽ tìm kiếm và cách li những ca nghi nhiễm hoặc đi từ vùng dịch trở về.

Video Đang đứng tư vấn khách hàng phun nước bọt vào nhân viên

Phối hợp với các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các lĩnh vực phù hợp với tình hình trong giai đoạn hiện nay.