TP. HCM cách ly thêm 2 trường hợp ngồi cùng chuyến bay với “Nhung 17”

Sáng 9/3, TP.HCM cho biết đã xác minh thêm được 2 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

253

Theo thông báo lúc 7h sáng cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, thành phố đã xác định thêm 1 trường hợp là phi công máy bay VN0054 cư trú ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) và 1 người nước ngoài đã đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này đã được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

TP. HCM cách ly thêm 2 trường hợp ngồi cùng chuyến bay với "Nhung 17"

Phun khử trùng trên máy bay của hãng Vietnam Airlines.

Trước đó vào ngày 8/3, thành phố cũng đã xác minh và làm xét nghiệm với 20 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm bệnh thứ 17 từ Anh về Nội Bài (sau đó di chuyển vào TP.HCM). Tất cả 20 ca này đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện vẫn đang được cách ly, theo dõi đủ 14 ngày theo quy định.

Về chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với ca nhiễm bệnh thứ 30, TP.HCM cũng đã xác minh được 1 phi công của chuyến bay này và đang tiến hành các biện pháp theo quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 86 người nghi nhiễm Covid-19 (trong ngày 8/3 ghi nhận thêm 5 ca nghi ngờ): 85 ca có kết quả âm tính và 1 ca chưa có kết quả xét nghiệm.

Video Sinh viên đeo khẩu trang nhảy vũ điệu rửa tay trên nền nhạc Ghen cô vy