TP HCM: Cặp vợ chồng từ vùng dịch qua mặt chốt ki.ểm dị.ch Tân Sơn Nhất rồi thản nhiên về chung cư ở Tân Phú

Hai vợ chồng đi du lịch từ Milan (Ý) về sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM), người dân phát hiện báo chính quy.ền địa phương.

483

Chiều 10.3, đại diện Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cho biết đã đưa cặp vợ chồng sinh sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý) vào khu cách ly tập trung của quận do lịch trình của 2 người này có đi qua Milan (Ý) dù đã được ki.ểm dịch ở sân bay.

TP HCM: Cặp vợ chồng từ vùng dịch qua mặt chốt ki.ểm dị.ch Tân Sơn Nhất rồi thản nhiên về chung cư ở Tân Phú

L.ực lượ.ng chức năng kiểm tr.a thân nh.iệt h.ành khách sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Qua x.á.c minh, cơ quan chức năng cho biết trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, hai vợ chồng này xuất phát từ Milan, quá cảnh tại Dubai (các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Theo quy định, những người về từ vùng dị.ch bu.ộc phải cách ly 14 ngày nhưng không hiểu vì sao 2 vợ chồng này vẫn lọt qua kh.âu ki.ểm dịch của Trung tâm ki.ểm dịch y tế quốc tế TP.HCM để về chung cư vào tối 9.3.

Ngoài việc cách ly tập trung 2 vợ chồng, Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cũng yêu cầu những người tiếp x.úc với 2 người này tự cách ly tại nơi ở.

TP HCM: Cặp vợ chồng từ vùng dịch qua mặt chốt ki.ểm dị.ch Tân Sơn Nhất rồi thản nhiên về chung cư ở Tân Phú

Nhân viên y tế ki.ểm tr.a tại tầng hầm chung cư

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương, thông tin người dân ở chung cư biết được vợ chồng này đi thăm bà con ở Ý từ trước. Đến sáng 10.3, vợ chồng này xuất hiện ở chung cư nên người dân khá bất n.gờ và thông báo ngay cho lự.c lượ.ng chức năng.

Đến 10 giờ cùng ngày, Trung tâm y tế Q.Tân Phú và công an phường Tân Quý đã đến chung cư đưa 2 người này đi cách ly tập trung. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã phu.n thu.ốc kh.ử tru.ng khu vực tầng hầm, thang máy, hành la.ng và vành đai quanh chung cư.

Dù sức khỏe 2 vợ chồng bình thường nhưng người dân khá lo lắng bởi diễ.n bi.ến dị.ch b.ệnh vẫn khá ph.ức tạp và ng.hi ngờ khâu kiể.m dịch y tế ở sân bay đã bỏ lọt người về từ quốc gia có dị.ch bệ.nh.

Ban quản lý chung cư Khang Gia Tân Hương phu.n thu.ốc kh.ử tr.ùng sau khi 2 vợ chồng trở về từ TP Milan (Ý) sinh sống ở chung cư

TP HCM: Cặp vợ chồng từ vùng dịch qua mặt chốt ki.ểm dị.ch Tân Sơn Nhất rồi thản nhiên về chung cư ở Tân Phú

Khuyến cá.o 2 người Trung Quốc tự cách ly

Cũng tại Q.Tân Phú, người dân ở chung cư Oriental (phường Tân Thành) cũng trải qua một ngày bất an khi phát hiện 2 người Trung Quốc sinh sống trong chung cư. Hai người này kh.ai bá.o quê quán ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), trước khi qua Việt Nam đã có 14 ngày cư trú tại Campuchia. Sau khi kiể.m tr.a sức khỏe cho kết quả bình thường, nhân viên y tế khuyến c.áo 2 người này tự cách ly trong phòng 14 ngày, ban quản lý hỗ trợ mua các đồ dùng cần thiết trong thời gian trên.

Người thứ 34 dương tính với covid-19 là một phụ nữ từng đến Mỹ, Hàn Quốc

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất Bộ Y tế xem xét tình huống người từ vùng dịch nhập cản.h vào Việt Nam qua nước trung gian để có biện pháp phòng ch.ố.ng d.ịch b.ện.h Covid-19.

Những hành khách này đều có thời gian rời khỏi Trung Quốc 14 ngày nên không thuộc diện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong khi đó, Trung tâm Kiể.m dịch y tế quốc tế, Trung tâm kiể.m so.át bệ.nh tậ.t TP.HCM không thể ki.ể.m tr.a những người này có được cách ly đúng quy định tại các nước trung gia.n, hoặc có tiếp xúc với hành khách khác vừa rời khỏi Trung Quốc, Hàn Quốc…

Theo Thanh Niên