Trấn Thành chính thức lên tiếng sau khi bị tố “Thiên vị, vượt quá giới hạn làm MC và hay khóc” khi dẫn chương trình Rap Việt

Tối 3/10, MC Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi nhẹ khi anh khẳng định màn đối đầu của R.Tee và Ricky Star là "lịch sử Rap Việt". Mặc dù đây là màn trình diễn gây ấn tượng nhất trong 4 màn đối đầu của team cua 2 chiến binh

Trấn Thành chính thức lên tiếng sau khi bị tố “Thiên vị, vượt quá giới hạn làm MC và hay khóc” khi dẫn chương trình Rap Việt

Nhưng có vẻ như gán hai chữ “lịch sử” để nói về sân khấu này vẫn tương đối khiên cưỡng. Màn đối đầu của R.Tee và Ricky Star thực sự bùng nổ, tuy nhiên vẫn gói gọn là một màn dự thi trong Rap Việt, khó có thể nói là làm nên “lịch sử” theo nhận xét của Trấn Thành.

Cuộc đấu rap đầu tiên trên sóng giờ vàng và nước mắt của Trấn Thành - Âm nhạc

Trấn Thành được nhiều người nhận xét là một trong những nhân tố mang lại sự thành công cho Rap Việt bởi lối dẫn dắt dung hòa được yếu tố giải trí mà vẫn đảm bảo có nội dung chuyên môn. Bên cạnh nhiều “lời khen có cánh”

MC Trấn Thành gia nhập

Trấn Thành cũng vướng không ít tranh cãi vì sự đa sầu đa cảm của mình. Nhiều người cho rằng nam MC vẫn chưa thể hiện cảm xúc đúng lúc, đúng chỗ, đặc biệt là trong một chương trình chất ngầu như Rap Việt thì những giọt nước mắt đôi lúc không thật sự cần thiết.

Nếu như trong 3 lần Trấn Thành rơi nước mắt trước, nhiều khán giả đều có thể hiểu và cảm thông vì đó là những tiết mục đầy cảm xúc nhưng đối với lần gần nhất này, có vẻ như những giọt nước mắt của MC Trấn Thành không nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Thậm chí, nhiều người còn đặt cho “MC quốc dân” rap name “Thành Cry” vì nam MC đã khóc quá nhiều tại Rap Việt:

Trấn Thành có đủ “trình” để làm MC Rap Việt? - Giao Thông

– Sơn Tinh Thủy Tinh đi tán gái mà cũng khóc được. Chắc Thủy Tinh mướn khóc thuê. Rapper Thành Cry.

– Chả hiểu xem Rap Việt hay xem Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly nữa mà suốt ngày thấy khóc.

– Cái gì cũng khóc. Rap hay cũng khóc. Rap dở cũng khóc. Thí sinh bị loại cũng khóc. Anh làm MC chỉ để khóc à?

Trước những bình luận như vậy trên MXH, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng

Dòng chia sẻ của anh trên MX:

Thưa quý vị, thông thường tôi sẽ không chọn lên tiếng mà sẽ âm thầm làm việc tốt hơn sau những chỉ trích hay phản hồi không tốt của khán giả về mình. Những thay đổi của mình sẽ là câu trả lời cho khán giả. Nhưng 2 tập gần đây của Rap Việt thấy có quá nhiều quý vị phản ứng gay gắt vì đã HIỂU LẦM nên tôi buộc phải chia sẻ vài lời để quý vị hiểu đúng những gì đã xảy ra.

Thứ 1: TÔI KHÔNG THIÊN VỊ AI CẢ.

– Tên thí sinh là gì tui còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.

– Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện CÁI LOA. Tôi thì ngồi trong góc, nó ngược loa, nên tôi thú thật là tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã Rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn.

MC Trấn Thành bật khóc tại "Rap Việt" trước thí sinh hát về cha, bất ngờ nhắc đến Tiến Đạt! - Kul News

Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, họ edit như thế nào là chuyện của editor. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó! Thí sinh ai cũng thương như ai. Tại tui có nhớ hết các bạn là ai đâu!

Thứ 2: TÔI KHÔNG HỀ MUỐN VƯỢT QUA GIỚI HẠN CHO PHÉP CỦA 1 MC.

– Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi.

– Anh em rap đa số họ cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên họ… kiệm lời 1 cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến nó thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng mà nói. Nếu cắt hết phần nói của mc, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập.

– Khi ghi hình, tôi phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt, mới có cái cho chương trình họ dựng. Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là NHIỆM VỤ CỦA 1 MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa.

– Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của 1 mc là chỉ mời giám khảo nói và không có 1 ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng?????? Vậy quý vị là tui, làm ơn chỉ tui phải làm sao cho đúng đi!!!!!

Thứ 3: THÀNH CRY

– Ok. Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, tôi dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem 1 tiết mục thăng hoa nên tôi thường khóc ngay sau đó. Tôi dở …. tôi nhận.

– Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời!!!! Vì…. tôi không làm khác được.

– Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thuỷ Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra RẤT VÔ LÝ. Tôi coi lại, tui cũng thấy nó vô lý.

Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó….. người khóc trong trường quay không chỉ 1 mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi! Hôm nay tôi chọn nói ra vì tôi thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này.

Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể để rồi nhận được những gáo nước lạnh như: “Cư xử của TT trong tập này đã xoá sạch những gì anh làm được ở 8 tập trước”. Chúng ta ghét 1 người dễ và nhanh đến thế sao??? Đây sẽ là lần cuối tôi chia sẻ về việc tôi khóc trên truyền hình.

Tôi tin chắc, quý vị nào yêu thương, hiểu được con người của Trấn Thành bấy lâu nay chắc tôi cũng chẳng cần phải giải thích thêm. Còn nếu ai đã ghét, thì tôi có mang tiền qua trao tận tay họ, họ vẫn sẽ nói thằng này đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời “làm dâu trăm họ” nên phải chấp nhận tất cả.

Thái độ làm việc của Trấn Thành và lý do được chọn làm MC "Rap Việt"

Khóc là để diễn??????? Việc đó không làm tôi nổi tiếng hơn đâu. Nên nếu nghĩ làm vậy là lấy được lòng khán giả thì tôi phải là một người rất ngu đấy!!!

Thành thật xin lỗi nếu việc TT khóc có làm quý vị khó chịu. Nhưng, xin hãy thông cảm cho tôi! Con người tôi là vậy, tôi không thay đổi được.

Quý vị hiểu tôi cảm ơn nhiều lắm! Còn những gì tôi đã làm cho Rap Việt, lương tâm tôi biết, ekip sản xuất chương trình biết, anh em rapper từ thí sinh đến hlv và giám khảo của chương trình biết. Như thế là đủ! Tôi không có gì phải hổ thẹn cả! Cảm ơn quý vị đã lắng nghe!!!

>> Xem thêm: Trấn Thành tiếp tục bị chê ‘làm màu’ tại ‘Rap Việt’: In hẳn lyrics của TLinh để đọc, nhận xét dài hơn HLV và giám khảo

Trích từ bài viết của Trấn Thành

Nguồn: Góc Thư Giãn