Tthคi phụ phải đi bằng 2 tay ấp ủ làm mẹ: Phải đi “xin” con, mẹ già khóc cạn nước mắt vì thương con

Mặc dù là người tàn tật nhưng chị N vẫn luôn có mong muốn được một lần được làm mẹ cho nên chị N đã quyết định đi xin một đứa con và sẵn sàng bắt đầu đánh cược với sự sống để có thể gặp được con của mình. Ước mơ của chị là được ẵm con mình trên tay dù cho bản thân mình đang có những khiếm khuyết.

Và cũng chính những khát khao đó đã trở thành nguồn động lực lớn nhất để cho chị đi xin một đứa con. Hằng ngày chị N vẫn luôn cảm nhận được con mình đang lớn lên trong bụng, chính vì thế mà chị N lại càng mạnh mẽ hơn. Chị N đang mang thai ở tháng thứ 9, được biết năm nay chị 37 tuổi và sinh sống tại Nghệ An.

Từ trước đến giờ thì chị N chẳng thể di chuyển được bằng đôi chân của mình, đôi chân của chị được thay bằng đôi tay để vừa làm việc vừa di chuyển. Thời tiết mùa hè nóng bức như vậy thì cái thai ngày một to hơn cũng khiến cho chị đi lại một cách khó khăn hơn nhiều.

Mặc dù khó khăn là thế nhưng chị luôn cảm nhận được đứa trẻ trong bụng đang cổ vũ cho mình cố gắng thì chị lại thấy hạnh phúc hơn nhiều, những mệt mỏi đều tan biến hết. Được biết khoảng nửa tháng nữa là chị lâm bồn nhưng do cơ thể của chị yếu nên không thể sinh thường được mà phải sinh mổ. Chị nhìn con trong bụng cũng hạnh phúc nói thêm: “Việc mang thai đối với người khiếm khuyết như tôi chắc vất vả hơn nhiều so với người bình thường. Thời tiết thì khắc nghiệt. Thế nhưng, vì con tôi sẽ cố gắng vượt qua tất cả, chỉ mong đến ngày được nhìn thấy mặt con”.

Cũng theo như những gì mà mẹ của chị N là bà L đã chia sẻ thì lúc mới sinh thì chị N vẫn rất bình thường giống như những chị em khác. Nhưng đến tháng thứ 7 thì có một cơn sốt cao thì chị lại biến khiến cho chân của chị N yếu đi không thể nào di chuyển được.Sau này khi lớn lên thì cũng nhờ vào sự luyện tập hằng ngày mà chị N có thể đi lại bằng 2 tay của mình. Mặc dù chẳng được đi học nhưng chị cũng học được cách viết và đọc hay là tính toán nhanh qua những người em. Cơ thể có khiếm khuyết như vậy nhưng bản thân chị vẫn luôn mong ước một lần được làm mẹ. Ước mơ đó đã làm động lực cho chị đi xin một đứa con.

Chị có giãi bày như sau: “Ngày biết tôi mang thai, bố mẹ chỉ biết nhìn nhau khóc vì thương con. Không đau lòng sao được, khi cuộc sống của tôi còn phụ thuộc hoàn toàn vào người khác thì làm gì chăm sóc được con. Tôi mang thai cũng là đang đánh cược số phận. Bố mẹ tôi đã già yếu, hoàn cảnh lại khó khăn, nuôi con đã vất vả giờ còn thêm cháu. Đã thế còn thêm nỗi lo con chào đời có được bình thường, khỏe mạnh hay mang số phận giống mẹ”.

Có con trong bụng là hạnh phúc đấy, nhưng mỗi khi nghĩ đến việc sinh con đang chờ mình phía trước thì chị lại càng lo lắng thế. Do thể trạng của chị yếu nên bác sĩ đã phải yêu cầu chị nhập viện nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chẳng đủ kinh thế. Còn đến cả đồ sơ sinh chị cũng chưa sắm được cho con. Những người em của chị mặc dù đã lập gia đình rồi nhưng cuộc sống của họ cũng chẳng đủ khá giả. Cuộc sống của cả gia đình chỉ phụ thuộc vào vài sào ruộng và 504.000 đồng tiền trợ cấp hàng tháng.

>> Xen thêm: “Nữ Hoàng vai mẹ” – nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi mãi mãi ở tuổi 79

Mặc dù đoạn đường trước mặt còn nhiều lo lắng nhưng mẹ của chị N vẫn luôn hy vọng rằng cháu của mình sẽ có được cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh để con có chỗ nhờ cậy sau này. Theo như mẹ của chị N nghẹn ngào chia sẻ: “Vất vả tôi chẳng sợ, chỉ sợ không có sức khỏe để làm chỗ dựa cho con, cháu. Con tôi đã chịu quá nhiều bất hạnh, thiệt thòi. Giờ chỉ mong cháu tôi chào đời khỏe mạnh, sau này con tôi có chỗ cậy nhờ. Vợ chồng tôi già yếu chẳng khác nào ngọn đèn trước gió, tắt lúc nào không hay”.

Hy vọng rằng sắp tới em bé chào đời được khỏe mạnh và sức khỏe của chị N sẽ tốt hơn để đón con mình.

>> Xem thêm: ‘Cay khóe mắt’ trước hình ảnh chiến sĩ công an giữ thăng bằng cho thuyền, chạy theo xe máy 2km để cứu dân

Theo TIN TỨC