Tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 để câu like, bài viết chỉ được 3 like cô gái vẫn bị phạt 10 triệu đồng

Dân Huế hoang mang khi thông tin của cô gái trên MXH nhắc người dân cẩn thận vì có gia đình bị hốt cả nhà. Cô gái này bị phạt nặng vì thông tin bịa đặt.

2730

Chiều ngày 9/3/2020, Thanh tra sở thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đội an ninh Công an xã Hương Thủy đã triệu tập và phạt một cô gái 25 tuổi ở phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy để làm rõ hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Tung tin thất thiệt về dịch covid-19 để câu like, bài viết chỉ được 3 like cô gái vẫn bị phạt 10 triệu đồng

Ảnh cô gái bị lực lượng chức năng bắt vì tung thông tin thất thiệt. Ảnh Thanh Niên

Tại buổi làm việc cô gái khai nhận, khoảng 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày cô đã viết trên trang facebook cá nhân với nội dung: “Mọi người xung quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương (Hương Thủy) và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)…..chú ý cẩn thận“. Khoảng 45 phút sau cô vào facebook sửa lại: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)….cẩn thận. Đã có một ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, Đội An ninh Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu cô gái tháo bỏ nội dung.

Viết status trên mạng xã hội bị phạt 10 triệu đồng ở Huế. (Video Thanh Niên)

Sau khi nghe lực lượng chức năng phân tích tác hại khi đăng tải những thông tin nói chung, thông tin liên quan đến dịch bệnh covid-19 nói riêng không chính xác lên mạng xã hội, cô gái đã thừa nhận sai phạm của mình và chấp nhận mức phạt 10 triệu đồng do cơ quan chức năng áp dụng theo quy định.