Việc “tráo” nhân viên đi cách ly thay mình: Chủ tịch HĐQT xin lỗi, hứa sẽ cách ly nghiêm túc

Theo lời Giám đốc Bệnh viên chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, ông H. nói rằng sẽ chấp hành nghiêm túc những quy chế, quy định của bệnh viện.

Chiều 10/3, bác sĩ Trương Huyền Trường – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, trong đó có 4 người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 đang cách ly tại đơn vị đang ổn định, riêng ông H. đã xin lỗi và hứa sẽ cách ly theo quy định của bệnh viện.

Chiều cùng ngày, những người này nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việc "tráo" nhân viên đi cách ly thay mình: Chủ tịch HĐQT xin lỗi, hứa sẽ cách ly nghiêm túc

Lãnh đạo bệnh viện xác nhận, trường hợp ông Lê Thanh H.- Chủ tịch HĐQT một công ty đang thực hiện dự án điện ở huyện Hướng Hoá, đang được cách ly tại bệnh viện.

“Sau khi về điều trị, cách ly tại đây, ông H. có gửi lời xin lỗi vì đã làm phiền anh em làm công tác y tế và hứa sẽ chấp hành tốt nội quy của bệnh viện”- ông Trường nói.

Video: Virus corona gây Covid-19 có thể ‘lan’ xa gấp đôi trong xe buýt máy lạnh (Theo Báo Thanh Niên)

Như thông tin Dân trí đã đưa, ông Lê Thanh H. là nhân vật gây tranh cãi trong dư luận 2 ngày qua, khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị rà soát và phát hiện có tên ông H. trên chuyến bay VN 1547 từ Hà Nội vào Huế có người nhiễm virus.

Việc "tráo" nhân viên đi cách ly thay mình: Chủ tịch HĐQT xin lỗi, hứa sẽ cách ly nghiêm túc

Tuy vậy, tối 8/3, khi đã xác định được ông và những người đi cùng đang lưu trú tại một khách sạn ở huyện Hướng Hoá, cơ quan chức năng đã có mặt và yêu cầu phối hợp để thực hiện cách ly ngay trong đêm, nhưng ông H. đã “tráo” người, để người khác đi cách ly thay mình.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra vào sáng 10/3, lãnh đạo Sở Y tế thông tin, 1 trong 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly đêm 8/3 có chứng minh không đúng.

Việc "tráo" nhân viên đi cách ly thay mình: Chủ tịch HĐQT xin lỗi, hứa sẽ cách ly nghiêm túc

Cụ thể, khi đưa những người cách ly về nơi cách ly thì ai cũng đeo khẩu trang, nên nhận dạng khó khăn. Tuy nhiên, khi về đến khu cách ly, người được cho là ông Lê Thanh H. khai báo thông tin không hợp lý.

Cùng với nguồn tin từ Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa và người dân cung cấp việc có người đi cùng chuyến bay với người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không bị cách ly, thì các cơ quan chức năng mới làm rõ ông Lê Thanh H. không về nơi cách ly mà là một người khác.

Việc "tráo" nhân viên đi cách ly thay mình: Chủ tịch HĐQT xin lỗi, hứa sẽ cách ly nghiêm túc

Tiếp đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm cách liên lạc, vận động thì trưa ngày hôm sau (9/3) ông Lê Thanh H. và lái xe mới đến trình diện và cả 2 đã được làm thủ tục cách ly theo quy định.