Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/4

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế của Hãng dự kiến đến hết ngày 30/4.

Mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra thông báo, tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Hãng dự kiến đến hết ngày 30/4 do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/4

Bản danh sách chuyến bay của Vietnam Airlines công bố tạm dừng được đăng tải trên website của hãng, khách hàng có thể truy cập để biết chủ động lịch trình.

Các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3.

Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines cho biết sẽ miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xuất vé trước ngày 25/3/2020.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/4

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Vietnam Airlines, hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/4

“Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của hãng trong điều kiện bất khả kháng này. Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách. Riêng các chuyến bay “giải cứu” người Việt tại nước ngoài vẫn sẽ được thực hiện nếu có yêu cầu”, đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết.

Video: Tiếp viên Vietnam Airlines chuẩn bị gì trên chuyến bay đưa đồng bào về nước