Thời gian gần đây, có khá nhiều điểm đến ở miền Tây đang lọt vào tầm ngắm của giới trẻ. Không chỉ có vườn cây ăn trái, kênh rạch chằng chịt hay cánh đồng cò bay thẳng cánh, những địa danh ở vùng sông nước này còn sở hữu không ít góc check-in hiếm có khó tìm. Một trong số đó phải kể đến mảnh đất Vĩnh Long.

Mới đây, thêm một bộ ảnh du lịch Vĩnh Long vừa được chia sẻ trên MXH đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của dân tình. Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng: Vĩnh Long thì có gì mà chơi! Bộ ảnh của chàng trai Nguyễn Hoàn Hảo đã đem lại một góc nhìn rất khác về vùng đất này. Xem xong, đảm bảo bạn sẽ gom được khá nhiều địa điểm chụp ảnh xịn xò nhất định phải ghé thăm khi đến Vĩnh Long đó.

Nói về bộ ảnh này, Hoàn Hảo bật mí thêm: “Với chi phí không đến 100k và 24 giờ tại Vĩnh Long thì mình đã đi được khá nhiều nơi. Ngoài những địa điểm xuất hiện trong bộ ảnh thì Vĩnh Long còn gây ấn tượng với mình bởi rất nhiều món ăn, đồ uống siêu hấp dẫn với giá cả thật sự rất rẻ. Thậm chí là rẻ nhất so với các tỉnh mình đã từng ghé qua”.

Chùa Ông

Ngôi chùa này còn được gọi với những cái tên khác là Hội Quán Phúc Kiến hoặc Thất Phủ Miếu, hay Vĩnh An Cung. Chùa Ông toạ lạc tại số 22, đường Nguyễn Chí Thanh. Chùa Ông Vĩnh Long được xây dựng từ năm 1892 – 1909. Đây là công trình kiến trúc của nhóm thợ xây gồm mười người từ Phúc Kiến sang. Chùa Ông thờ Quan Thánh Đế Quân và những vị quan khác. Các tượng thờ đa số bằng gỗ, có một số bằng đồng, gốm sứ. Nếu bạn dự định đến đây chụp ảnh thì hãy đến đây thật sớm để bắt được ánh sáng đầu ngày.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 1

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 2

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 3

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 4

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 5

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu nằm ở địa chỉ số 64, đường 30/4. Để dễ tìm, bạn cứ nhớ là ngôi chùa này nằm hướng đối diện cách một con sông so với chùa Ông. Chùa có cấu trúc tương tự như những ngôi chùa Bà khác ở miền Tây với lối kiến trúc quen thuộc của người Hoa.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 6

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 7

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 8

Lò gạch Hưng Lợi

Đây là một lò gạch cũ nằm ở xã Thanh Đức, Huyện Long Hồ. Đây được xem là một trong những làng nghề nổi tiếng ở Vĩnh Long. Tại đây, bạn sẽ được thấy tận mắt những lò nung gạch cũng như được tìm hiểu về những công đoạn để tạo ra một viên gạch hoàn chỉnh. Chưa kể, ở đây còn có khá nhiều góc chụp độc đáo mà chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua cho xem.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 9

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 10

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 11

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 12

Nhà cổ Cai Cường

Ngôi nhà cổ này nằm ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Nhà cổ Cai Cường được xây dựng năm 1885 theo hình chữ Đinh bao gồm ba gian nhà, hai nếp nhà bố trí vuông góc, đầu nhà sau đấu vào giữa nhà trước, mặt chính quay về hướng ra rạch Cái Muối. Nét độc đáo của ngôi nhà chính là sự pha trộn Đông – Tây trong kiến trúc nội thất và ngoại thất. Đây là kiểu thiết kế theo phong cách kết hợp, giao thoa giữa hai lối kiến trúc Việt-Pháp với nội thất bên trong ứng với mỹ thuật truyền thống và văn hóa phương Đông còn ngoại thất bên ngoài hòa hợp với kiến trúc phương Tây.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 13

 

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 15

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 16

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 17

Nhà Cổ của bá hộ Tể

Nằm bên con rạch hướng đối diện với nhà cổ Cai Cường, nơi đây cũng là địa điểm check-in ít người biết đến. Thông tin về ngôi nhà này khá ít ỏi, chỉ biết rằng khu nhà được xây cách đây trên trăm năm và trước đây thuộc sở hữu của bá hộ Tể.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 18

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 19

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 20

Cầu Mỹ Thuận, xã Tân Hòa

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Đây là cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam. Thời điểm đẹpnhất để chụp ảnh tại cây câu này đó la lúc hoàng hôn. Với ánh nắng chiều xen vào nhịp cầu làm background, đảm bảo bạn sẽ có những khung hình tuyệt đẹp chẳng khác gì trênphimluôn ấy.

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 21

Định vị ngay toạ độ những điểm check-in hiếm có khó tìm tại Vĩnh Long - Hình 22

Theo tri thức trẻ