Vĩnh Long: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY – THẦY GIÁO TRẺ HUYỆN TRÀ ÔN HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Xuất phát từ cái tâm và tình yêu thương dành cho quê hương, học sinh và người dân nghèo, thầy giáo Nguyễn Quốc Duy, sinh năm 1987, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

THẦY GIÁO TRẺ HUYỆN TRÀ ÔN HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Qua 11 năm giảng dạy thầy Duy không ngừng kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ, cùng chung tay góp sức để thành lập “Nhóm nụ cười” giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và người dân nghèo trong và ngoài địa phương. Thầy Duy xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Thầy Duy sinh ra và lớn lên tại thị trấn Trà Ôn, sống trong một gia đình có tâm làm công tác thiện nguyện, vì thế Duy luôn mang trong mình một tấm lòng yêu thương, luôn thấu hiểu những khó khăn mà các em học sinh trên địa bàn huyện thường xuyên gặp phải, nên ngoài việc chăm lo dạy dỗ uốn nắn các em, thầy luôn tìm mọi cách giúp đỡ và tạo động lực để các em yên tâm đến trường – nhất là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cần quan tâm.Hình ảnh có thể có: 16 người

Trong nhiều năm qua, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn làm công tác giảng dạy môn âm nhạc và Tổng phụ trách Đội được vài năm, thầy Duy đã đi nhiều nơi, kết nối nhiều người bạn trên mạng xã hội zalo, Facebook để tìm nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó trong và ngoài huyện vươn lên trong học tập. Tính đến nay đã trao hàng trăm xuất học bổng và trao tặng trên 1.000 phần quà gồm: quần áo, tập sách, dụng cụ học tập, xe đạp, trao tiền trị bệnh hiểm nghèo cho học sinh, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà tình thương,… với số tiền vận động trên 1 tỷ đồng, qua đó nhằm chia sẻ gánh nặng với gia đình, để các em học sinh tiếp tục cắp sách đến trường.

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứngHình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng

Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, thầy Duy còn được nhiều người biết đến với những hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch COVID-19 như: vận động xã hội hóa lập “Hủ gạo tình thương”, trao quà cho bà con bán vé số và phát hàng nhìn khẩu trang miễn phí,… hay các hoạt động chăm sóc, tặng quà cho người cao tuổi, người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo đang điều trị bệnh tại bệnh viện hoặc nằm tại nhà, thầy Duy đều đến tận nơi trao tiền để bà con trị bệnh. Khó có thể kể hết những việc làm thiện nguyện của thầy giáo trẻ và nhóm nụ cười. Những việc làm ấy tuy nhỏ nhưng thật sự cao quý, có ích cho xã hội. Thầy Duy là bông hoa nhỏ trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”, góp phần làm tươi đẹp thêm cho cuộc sống.