Xuất hiện cá sấu dài 1,5 mét trong nước lũ ngập, người dân miền Tây không ngần ngại bắt ngay chỉ sau 5 phút

Mới đây trên CĐM có chia sẻ một đoạn clip về một chú cá sấu bơi quanh sống khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạch Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Chi tiết thế nào thì chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới để rõ hơn nhé.

Xuất hiện cá sấu dài 1,5 mét trong nước lũ

Theo đó, vào ngày 18-10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một con cá sấu bơi trên khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, kʜiếп cʜo rất nhiều người dân nơi đây hoang mang, lo lắng.

Việc con cá sấu to nổi lờ đờ trên sông Xáng được người dân xã Bình Thạnh Trung (huyện Lấp Vò) phát hiện vào sáng 18/10. Ngay sau đó, nhiều người dùng ᵭįệп vây bắt được con cá sấu, cân trọng lượng được 70kg.

Hình ảnh con cá sấu

Hình ảnh được người dân quay lại

“Ai ở khu vực Xã Bình Thạnh Trung, Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp. đừng ai tắm sông nhé mới thấy 1 con chưa biết còn mấy con đó”, tài khoản chia sẻ về sự xuất hiện của cá sấu trên sông.

“Cá sấu đây, nhìn gì mà nhìn”

Trong đoạn clip được ghi lại chú cá sấu với chiều dài 1,5m bơi quanh sông làm rất nhiều người quanh đó vừa lo lắng vừa hiếu kì chạy tới để xem

Bơi rất là từ tốn chậm chạp

Những hình ảnh về con cá sấu này nhanh chóng nhận nhiều sự chú ý sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Cũng theo ông Dũng, gia đình ông N. nuôi cá sấu là tự phát, không báo chính quyền địa phương. Chuồng nuôi rào bằng lưới B40 không đảm bảo nên cá sấu dễ dàng thoát ra môi trường tự nhiên.

Theo một người dân, rất may cá sấu chưa gây пgʋy ɦįểм cho người dân địa phương. Tuy nhiên, nhiều người dân kiến nghị cần có hướng quản lí chặt chẽ hơn trong việc nuôi những động vật пgʋy ɦįểм như cá sấu.

Cá sấu dài khoảng 1,5m lạc trên sông khiến người dân kinh ngạc: Ảnh và clip được chia sẻ liên tục - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của cá sấu trên sông kɦiếп nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi.

Cụ thể, người đăng hình ảnh cá sấu chia sẻ: “Ai ở khu vực Lấp Vò đừng tắm sông nhé, mới phát hiện con cá sấu”.

Đồng Tháp: Hoảng hồn vì cá sấu khủng nổi lập lờ dưới sông - 3

Người dân vây bắt cá sấu

Clip vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, Báo Người Lao Động đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi đây và được biết sẽ cử lực lượng theo dõi chặt chẽ đoạn kênh khu vực trên trong những ngày tới, nhằm phòng tránh trường hợp bất thường.

Đồng Tháp: Hoảng hồn vì cá sấu khủng nổi lập lờ dưới sông - 4

Chú cá sấu bị bắt

Đến trưa cùng ngày, người dân đã vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương.

Với hình thức nuôi nhốt động vật hoang dã không khai báo của mình, ông Nghi có thể bị phạt tiền lên đến khoảng 350 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng có làm việc và đề xuất với phía lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm về việc lập biên bản tịch thu đối với 2 con cá sấu. Điều này để tránh việc cá sấu lại sổng chuồng, gây hoang mang và nguy hiểm đến sự an toàn của người dân’, ông Dũng cho biết.

Theo NLD