Xúc động khoảnh khắc “người hùng” thầm lặng giữa mùa dịch, ăn vội bữa cơm khi vẫn mặc đồ bảo hộ cách ly, lấy manh chiếu làm chăn

Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh kín mít, những người hùng nhận về mình vất vả, ăn tranh thủ, ngủ vội vàng giữa "màn trời, chiều đất".

Đầu tiên là hình ảnh các người hùng, tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần… tranh thủ chợp mắt trong những ca làm thâu đêm suốt sáng vào sáng 19/3, giữa các chuyến xe đưa người tới cách ly tại ký túc xá Đại Học Quốc Gia (Quận Thủ Đức). Hình ảnh đầy xúc động này nhanh chóng được chia sẻ trên khắp diễn đàn mạng xã hội.

Xúc động khoảnh khắc "người hùng" thầm lặng giữa mùa dịch, ăn vội bữa cơm khi vẫn mặc đồ bảo hộ cách ly, lấy manh chiếu làm chăn

Vừa đăng chỉ vài giờ, khoảnh khắc này đã nhận về hàng chục nghìn lượt like share từ khắp nơi trên MXH.

Đôi khi chúng ta cảm thấy hơi thiếu may mắn 1 chút. Đôi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống làm phiền chúng ta 1 chút. Đôi khi chúng ta bật khóc 1 chút và hỏi ‘Tại sao tôi?’

Chúng ta có thể cho bản thân 1 phút để cảm nhận những cảm xúc tiêu cực, nhưng 1 phút đó qua rồi thì chúng ta phải đứng lên. Không chỉ vì bản thân phải cứng cáp lên mà còn vì công sức của bao người đã bỏ ra để chúng ta có cơ hội cứng cáp”.

Vì họ luôn bận rộn với công việc nên khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi cũng chẳng thể chuẩn bị được nhiều. Chẳng phải một căn phòng kín đáo, chẳng chăn, gối chu toàn, họ chợp mắt trên chiếc chiếu mỏng đặt ngay dưới nền đất vì chỉ lát nữa thôi, họ sẽ lại tất bật với công việc của mình.

Xúc động khoảnh khắc "người hùng" thầm lặng giữa mùa dịch, ăn vội bữa cơm khi vẫn mặc đồ bảo hộ cách ly, lấy manh chiếu làm chăn

Hình ảnh những người làm công tác phòng chống dịch Covid-19 nằm nghỉ ngơi ngay trên nền đất, ngoài trời khiến nhiều người xúc động.

Khoảnh khắc những “người hùng” thầm lặng trong mùa dịch tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi trên manh chiếu nhỏ khiến bất kì ai khi xem đều không khỏi xúc động vì quá thương và biết ơn.

Video: Tiếp viên Vietnam Airlines chuẩn bị gì trên chuyến bay đưa đồng bào về nước

Chứng kiến những khoảnh khắc này, ai cũng xúc động vì công việc vất vả của họ trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong khi các bệnh nhân được chuyển xuống khu cách ly là được nghỉ ngơi, dưỡng sức, người khỏe mạnh thì quây quần với gia đình, còn đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thì luôn vội vã từng phút để phục vụ mọi người.

Xúc động khoảnh khắc "người hùng" thầm lặng giữa mùa dịch, ăn vội bữa cơm khi vẫn mặc đồ bảo hộ cách ly, lấy manh chiếu làm chăn

Người đàn ông làm công việc điều chuyển xe chở hành khách cách ly từ sân bay về các địa phương.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng là thế nhưng tình người, tình đồng bào thì luôn rực cháy và ấm áp như vậy, tiếp thêm niềm tin và hi vọng cho mọi người cùng cố gắng vượt qua quãng thời gian khó khăn này.